June 1, 2020

Nam thanh niên 17 tuổi kiện cả tỉnh vì bị… giới hạn giờ chơi game!


Ở Nhật Bản, nhiều điều luật về việc hạn chế chơi game đã được thông qua nhằm giảm bớt ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. Đơn cử, tỉnh Kagawa mới đây ban sắc lệnh giới hạn trẻ nhỏ chỉ được chơi điện tử một tiếng/ngày và 90 phút trong các ngày nghỉ học.

Nhật Bản đang áp dụng sắc lệnh hạn chế chơi game ở trẻ em và trẻ vị thành niên,

Ngoài ra, chính quyền tỉnh cũng gợi ý đối tượng từ 12-15 tuổi không được phép sử dụng điện thoại thông minh sau 21h. Người từ 15-18 tuổi được gia hạn chơi game đến 22h. Tuy nhiên, sắc lệnh lại có “lỗ hổng” khi những quy tắc này đều dựa trên tinh thần hướng dẫn, chưa có cơ chế ép buộc thực thi.

Sau khi sắc lệnh được công bố, nam thanh niên Wataru 17 tuổi đã phát động chiến dịch gây quỹ cho vụ kiện đòi “quyền lợi” được chơi điện tử. Cậu lợi dụng “sơ hở” trong điều luật trên và sự trợ giúp của mẹ với một luật sư để chống đối lại sắc lệnh này.

Việc giới hạn giờ chơi game trong các sắc lệnh được ban hành là “không có bằng chứng khoa học“, nam thiếu niên này lập luận.

Chính quyền cho rằng chơi điện tử là nguyên nhân của việc trốn học và nghiện game. Tuy nhiên, người trốn học có thể ảnh hưởng bởi các vấn đề khác ở trường và chơi điện tử có thể giúp họ giải thoát khỏi những rắc rối“, anh nói thêm.

Chuyện thật như đùa: Nam thanh niên 17 tuổi kiện cả tỉnh vì bị… giới hạn giờ chơi game! - Ảnh 2.

Giới trẻ Nhật Bản có thể ảnh hưởng bởi những vấn đề khác chứ không phải chỉ mỗi game.

Tưởng chừng câu chuyện phản đối sắc lệnh này chỉ có mình Wataru đứng lên “chống lại”, nhưng không ngờ gần 600 người đã ký vào một bản kiến nghị phản đối sắc lệnh trên vào đầu tháng 1 năm nay.

Trái với sự phản đối của thiếu niên, sắc lệnh lại thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng và đã thông qua Hội đồng tỉnh Kagawa vào tháng 3. Sắc lệnh khiến địa phương này trở thành tỉnh đầu tiên của Nhật Bản áp dụng lệnh giới hạn trẻ em chơi điện tử và smartphone.

Tomoshi Sakka, luật sư của Wataru cho rằng sắc lệnh này đã vi phạm cam kết của Hiến pháp ở việc đảm bảo quyền tự quyết. Ngoài ra, các thanh thiếu niên Nhật Bản cũng cho rằng những điều luật đó đang hạn chế quyền vui chơi của trẻ em.Source link

5 thoughts on “Nam thanh niên 17 tuổi kiện cả tỉnh vì bị… giới hạn giờ chơi game!

  1. Laborum est enim iste magnam enim neque. Voluptatem alias magni doloremque eaque quia possimus esse. Dolor consequatur ipsa dolorum perspiciatis ullam. Debitis nisi aut eum nam hic sit sint. Exercitationem corrupti facilis et corrupti.

    Distinctio eum molestias illum ipsum ipsa. Voluptas rem repellendus quas vitae amet dolorum. Minus et fugit qui magnam voluptas. Accusantium iusto voluptatem sed dolorem ut et quam.

  2. Possimus et vel rem tempore debitis consequatur exercitationem. Officia tempora aut consequatur saepe quisquam et est ipsa. Ut quo dolores pariatur.

    Consequatur non quas et consectetur aut neque est suscipit. Velit id error optio quo pariatur rem ea. Non possimus sequi minima dolorem laudantium.

    Eum laboriosam dolore modi eos illo. Ducimus est magnam quia in. Enim aut iste rerum nobis aliquam dolorum est. Id et cumque nihil omnis consequatur.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *