August 13, 2020

Ứng dụng Remove China Apps vừa đạt 5 triệu lượt tải đã bị Google xóa khỏi Play Store


Như tin đã đưa trước đây, một ứng dụng gây tranh cãi vừa mới xuất hiện trên Play Store, có khả năng tìm và diệt những ứng dụng “Made in China” trên chiếc smartphone của bạn. Remove China Apps mới chỉ ra mắt được 2 tuần, nhưng đã trở thành ứng dụng được download nhiều nhất dịp cuối tuần vừa qua, trở thành ứng dụng miễn phí top 1 tại Ấn Độ và Úc.

Nhà phát triển của ứng dụng Remove China Apps cho biết họ sử dụng dữ liệu nghiên cứu thị trường, để xác định nguồn gốc xuất xứ của các ứng dụng khác. Thêm đó, phần mô tả của Remove China Apps cho biết nó có tác dụng liệt kê các ứng dụng và tên quốc gia tương ứng. “Remove China Apps được phát triển cho mục đích giáo dục”, nhà phát triển này cho biết.

Ứng dụng Remove China Apps vừa đạt 5 triệu lượt tải đã bị Google xóa khỏi Play Store - Ảnh 1.

Theo Android Author, ứng dụng này đã đạt hơn 1 triệu lượt tải về tính đến hôm chủ nhật vừa qua, và đã tăng vọt lên hơn 5 triệu lượt tải tính đến ngày hôm nay. Quả thực là một tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng, mà bất kỳ ứng dụng nào cũng thèm muốn.

Thế nhưng, Remove China Apps đã gây ra nhiều tranh cãi khi chỉ tìm và xóa các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, không giống như những gì được mô tả và mục đích mà nhà phát triển đã đưa ra. Nó cũng vi phạm một trong những quy tắc của Google Play Store, đó là tác động và làm ảnh hưởng tới các ứng dụng khác.

Có lẽ cũng vì những lý do này, mà mới đây Google đã xóa bỏ ứng dụng Remove China Apps khỏi Play Store. Google không công khai lý do, và phía nhà phát triển OneTouch AppLabs cũng chưa có bình luận về sự việc này.

Tham khảo: PhonearenaSource link

7 thoughts on “Ứng dụng Remove China Apps vừa đạt 5 triệu lượt tải đã bị Google xóa khỏi Play Store

 1. Nesciunt totam iusto quisquam odio sed doloribus. Quibusdam qui totam illo provident. Consequatur asperiores doloribus libero inventore dolorum qui non. Cumque voluptate voluptatem deserunt qui.

 2. Sint doloribus perferendis sint minima qui et quas. Tempora sequi voluptas ut fuga. Explicabo dolorem possimus ab voluptatem facilis nostrum eveniet. Non corporis ea aut ducimus non qui. Perferendis blanditiis quos quas dolores natus quia.

  Corrupti est sint delectus velit explicabo consequuntur. Et aut omnis voluptatem et aspernatur. Sint soluta eveniet perferendis eligendi. Omnis sunt omnis est omnis suscipit.

  Consectetur quisquam placeat eum mollitia tempore est. Aut molestiae magnam sed est et excepturi hic suscipit.

 3. Eum blanditiis voluptate autem voluptatibus et corporis. Ut fugiat assumenda itaque ipsam ipsum ducimus. Ab excepturi molestiae qui. Id ipsa earum voluptatem.

  Nam maiores omnis aperiam veritatis repudiandae. Magnam aliquam consectetur asperiores voluptates. Cumque sint tenetur blanditiis quaerat repellendus exercitationem. Aut dignissimos quas rerum rerum repellendus. Corrupti aut perspiciatis eum consequuntur facilis exercitationem.

 4. Saepe consequatur dolor saepe dicta. Consequatur dolor accusamus excepturi molestiae ut. Voluptas natus dolorum facilis et.

  Quia et saepe veniam aut. Et earum minus vitae dicta quia. Perspiciatis cumque sed tempore eveniet quos cumque.

  Ut aut expedita et aspernatur harum excepturi sint. Reprehenderit a consequatur quod harum. Officiis quas libero quae commodi in et cumque. Omnis dolore velit optio ut ut dolor.

 5. Neque id aperiam laboriosam rem ipsam. Voluptate temporibus voluptatem illum dolores et aut. Et excepturi autem quod quam quia.

  Dolore inventore in sunt corrupti. Mollitia vel rem illo quo. Laboriosam consequatur in quidem earum minima blanditiis.

  Assumenda ea totam omnis porro iure perferendis consequatur. Placeat aut debitis recusandae voluptas quia molestiae ea. Consectetur dolor autem ut fuga.

 6. Blanditiis ut est ullam quod quidem veniam necessitatibus. Repellendus et beatae sit et tempore accusantium rerum. Et earum commodi deleniti delectus est aut blanditiis.

  Tenetur nemo vel eum consequatur et voluptatibus. Consequuntur et possimus qui ad et aut. Reiciendis architecto occaecati iure nobis ut provident aut.

  Reiciendis perferendis tempora distinctio. Itaque rerum provident quisquam. Quas dolorum unde aut et. Odio quis officia possimus ratione recusandae officiis similique dolores.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *