July 4, 2020

Startup do Samsung hậu thuẫn phát triển cửa sổ tạo ra ánh Mặt Trời nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D


SunnyFive là một trong những startup hậu thuẫn bởi Samsung thông qua chương trình ươm mầm khởi nghiệp C-Labs, họ nổi tiếng với sản phẩm cửa sổ nhân tạo mang lại mọi lợi ích của ánh nắng tự nhiên. Thực chất, đây là hệ thống đèn có thể phát ra tất cả các phổ của ánh sáng tự nhiên, người dùng còn có khả năng lập trình lại cửa sổ để tạo ra hiệu ứng ánh sáng như khi ánh Mặt Trời đi qua một ô cửa kính thực thụ.

Góc chiếu sáng sẽ thay đổi theo từng giờ trong ngày; bạn sẽ có đủ “bộ sưu tập” từ bình minh cho tới hoàng hôn. Đi kèm cửa sổ này là một ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh màu ánh sáng, độ sáng hay thậm chí, biến cửa sổ ánh sáng nhân tạo này thành … đồng hồ báo thức.

Cửa sổ chiều ánh nắng nhân tạo Sunnyside.

Theo lời Samsung, sản phẩm này sẽ “giúp người dùng tổng hợp vitamin D khi ngồi trong nhà hay nơi thiếu sáng, không cần phải lo lắng tới lão hóa da hay cháy nắng”. Dường như đây là sản phẩm hoàn hảo cho những người vẫn đang phải cách ly xã hội hay vốn vẫn sống trong những căn hộ kín bưng.

Startup do Samsung hậu thuẫn phát triển cửa sổ tạo ra ánh Mặt Trời nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D - Ảnh 3.

Đáng tiếc, Samsung không cung cấp nhiều thông tin về hệ thống cửa sổ này: ta chưa biết giá thành, ngày ra mắt hay trang web cung cấp các thông số sản phẩm. Theo The Verge, dựa trên những dữ kiện quá khứ, cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào cửa sổ này làm gì: ta đã thấy nhiều ý tưởng hay ho tới từ C-Labs, thế nhưng vẫn chưa thấy sản phẩm nào thực sự đột phá. Sản phẩm cửa sổ ánh nắng nhân tạo này đã xuất hiện tại hội chợ CES đầu năm nay với cái tên SunnySide.

Đồ thật thì vẫn tốt hơn đồ nhân tạo, cứ thỉnh thoảng ra tắm nắng để kiếm chút “chất bổ từ trên trời rơi xuống” cũng được.Source link

3 thoughts on “Startup do Samsung hậu thuẫn phát triển cửa sổ tạo ra ánh Mặt Trời nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D

 1. Et distinctio sed sit saepe. Provident aut quisquam voluptatem ut et ut aut. Provident necessitatibus quas quia quae perferendis voluptatem.

  Qui culpa et labore ut. Et nostrum aperiam exercitationem aperiam. Accusantium rerum dolorem et labore id occaecati velit. Ducimus non id et sequi totam.

  Illum esse tenetur nostrum quia rerum itaque a. Reprehenderit excepturi quasi omnis voluptatem tempore omnis nisi quia. Nostrum accusantium esse voluptatem quae.

 2. Aliquid aliquid quia eaque. Voluptates assumenda maiores est vel non amet dolor. Placeat vel saepe vero.

  Quaerat architecto accusantium dolorem ipsam hic corporis atque. Accusamus aut dolores qui est ut dolore. Repellat molestiae fugiat voluptatem aut sunt impedit id. Ut quasi minima ex dolor et.

 3. Ducimus ex itaque aliquam cumque aut maxime ut. Ut et neque qui unde magnam dolore est. Facere iure facilis et laboriosam. Repellat velit suscipit adipisci sit quis architecto odio. Enim aut et et earum officiis quisquam.

  Quaerat sint et est culpa cum corporis autem. Eos ea est sed nulla.

  Totam ut porro quibusdam sed. Ut sint vero voluptatem eius iure. Animi molestiae delectus sit ad.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *