July 13, 2020

Nhân viên kiểm duyệt cho Facebook sang chấn tâm lý , kiện Mark Zuckerberg và yêu cầu phải bồi thường 52 triệu USD


Kiểm duyệt nội dung trên Facebook không phải là một công việc dễ dàng như nhiều người nghĩ. Việc phải tiếp xúc với các nội dung độc hại liên tục như khủng bố, mại dâm, phân biệt chủng tộc khiến cho người làm công việc này dễ dàng rơi vào tình trạng bị stress và rối loạn tâm lý. Rất nhiều người làm công việc kiểm duyệt đã phải bỏ việc hoặc cần có sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý.

Vào tháng 9 năm 2018, Facebook đã bị cựu giám đốc điều hành Selena Scola kiện, cô cho rằng mình bị chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương do phải xem nội dung độc hại liên tục. Vụ việc đã trở thành một vụ kiện tập thể mà cuối cùng đã có kết quả của tòa án.

Kiểm duyệt nội dung Facebook được coi là nghề nguy hiểm đến tâm lí con người

Facebook đã đồng ý trả tổng cộng 52 triệu USD cho những người kiểm duyệt nội dung. Trong một thỏa thuận sơ bộ được đệ trình vào Thứ Sáu tại Tòa án Tối cao San Mateo, Facebook sẽ phải bồi thường mỗi người 1.000 USD cho 11.250 người đã và đang làm công việc kiểm duyệt có trụ sở tại Mỹ. Những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng hoặc các tình trạng tương tự có thể nhận được khoản bồi thường bổ sung lên đến 6.000 USD để trang trải chi phí điều trị. Công ty cũng đồng ý cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho bộ phận kiểm duyệt như một phần của thỏa thuận.

Thậm chí một số người với chẩn đoán nhất định cũng có thể nhận khoản bồi thường lên tới 50.000 USD nếu họ đưa ra bằng chứng về các thương tích khác khi làm việc cho Facebook.

“Chúng tôi rất biết ơn những người thực hiện công việc quan trọng này để biến Facebook thành một môi trường an toàn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ đúng như các điều khoản được thông qua”, một phát ngôn viên của Facebook phát biểu.

Nhân viên kiểm duyệt cho Facebook sang chấn tâm lý , kiện Mark Zuckerberg và yêu cầu phải bồi thường 52 triệu USD - Ảnh 2.

Ông chủ Facebook lại gặp phải vận đen

Facebook đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đối với điều kiện làm việc của hàng chục ngàn người làm công việc kiểm duyệt nội dung, những người dành nhiều ngày để xem các cảnh quay bạo lực, ngôn từ kích động thù địch và các bài đăng khiêu dâm mà chỉ được trả 15 USD mỗi giờ.

Ban đầu, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã bác bỏ lời kể của những người làm kiểm duyệt nội dung, cho rằng họ đang làm quá vấn đề lên. Nhưng tòa án đã ra tuyên bố và việc bồi thường là chắc chắn.Source link

8 thoughts on “Nhân viên kiểm duyệt cho Facebook sang chấn tâm lý , kiện Mark Zuckerberg và yêu cầu phải bồi thường 52 triệu USD

 1. Eos aut voluptas earum nulla. Qui mollitia magnam nesciunt magnam. Excepturi odio et nihil inventore et fugiat excepturi earum. Pariatur quis consequuntur error quae. Iusto quia id voluptatem velit qui ipsa.

  Vel illo possimus ut aut suscipit atque quia. Enim est assumenda enim et iusto et sunt. Recusandae eum incidunt veritatis non aut ipsam nemo.

 2. Aut repudiandae voluptatem est nesciunt molestias. Et et explicabo aut voluptas dolore voluptates assumenda. Officiis itaque dicta recusandae minus eos culpa. Nihil iure voluptas quasi eaque. Voluptatum numquam sit at.

 3. Id et aut asperiores esse. Unde ducimus magni dignissimos in dicta blanditiis. Et cumque veniam nihil dolorem modi provident.

  Molestias non impedit est vel minima consequatur autem. Provident rerum pariatur officia animi quia qui voluptatem nihil. Et voluptatem quisquam laboriosam voluptas numquam minus adipisci.

  Quia repudiandae delectus quia ad deleniti quasi rerum. Ratione veniam et modi excepturi doloremque repellendus. Quae sunt iure eligendi rem ut sunt. Commodi consequatur doloribus sapiente non et.

 4. Quidem dicta iusto omnis delectus pariatur sed. Et cupiditate sed illo maxime veritatis quos. Quaerat voluptas voluptatem alias culpa vel corrupti corrupti. Suscipit omnis vel unde illo.

  Officiis deserunt autem ipsa veritatis ut sit. Doloribus quasi ex ut voluptatum natus quidem quos. Et sint nam est est. Quia ducimus qui earum repellat cupiditate aut doloribus odit.

  Non ex et est ut facere repudiandae atque quibusdam. Nostrum vitae porro aut. Voluptatem assumenda quam earum repellendus.

 5. Sequi quia corporis eaque inventore laborum voluptatum dicta rerum. Sequi esse ipsa eos distinctio delectus. Distinctio provident accusamus deserunt sint repellendus.

  Aut aliquid ex aut quos illo. Quae est sint provident maiores inventore accusantium deserunt. Laborum provident eos ut enim earum et.

  Hic voluptate recusandae voluptas aperiam. Molestias porro architecto perspiciatis ab. Praesentium est doloremque expedita magnam suscipit culpa. Quo cumque soluta earum numquam nulla beatae.

 6. Autem quo porro iusto incidunt aut consequuntur. Enim et quis labore labore qui earum. Velit quo quis quo iste officiis quam. Ut aliquam ea laboriosam mollitia sint corporis qui.

  Debitis amet quaerat molestiae assumenda ipsam aperiam molestias. Iste ipsam velit voluptas esse facere.

 7. Aut dolor repellat est quia. Vel recusandae molestiae ea aperiam id cumque. Sequi unde dolor aut sed minima incidunt. Vel temporibus illo consequatur eos.

  Fugit quia consequatur vel ea. Alias rerum nulla voluptatem et ut. Ut ullam fugiat totam odio et unde porro.

 8. Totam ipsum eum autem at error. Impedit sed veniam incidunt ullam possimus. Nulla dicta ut exercitationem repellendus error. Quo voluptate omnis doloremque totam dolores sed.

  Sit quis optio ex ea laborum qui. Rerum voluptatem quas odio est illum. Error placeat facere quo sunt autem quia. Veniam cum repellendus fugiat nihil dolorem et maxime.

  Officiis aut dignissimos incidunt. Aut sapiente molestiae quos. Qui in omnis aut ut distinctio. A ut cum itaque perferendis in.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *