August 13, 2020

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn


1. Tay vịn hàng ghế giữa thuộc về ai?

Không có quy tắc chính thức về việc tay vịn ghế giữa trên một hàng ba ghế của máy bay thuộc về ai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về nghi thức đã thảo luận và đều đi đến cùng một kết luận. Nó nên thuộc về người đang bị mắc kẹt ở giữa.

Lý do họ xứng đáng kiểm soát hai tay vịn này chính là việc người ngồi bên lối đi đã sở hữu khả năng duỗi cả hai chân ra ngoài, trong khi người ở gần cửa sổ có lợi ích được tận hưởng tầm nhìn và việc kiểm soát ánh sáng. Trong khi đó, những người ngồi giữa vừa không thể dễ dàng di chuyển hoặc duỗi người, cũng không có nơi nào để họ nghiêng vặn cơ thể.

2. Tại sao chai soda bằng nhựa có đáy gập ghềnh trong khi chai nước thì không?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 2.

 Các dấu vết “gập ghềnh” ở đáy chai được sử để tăng sức mạnh của toàn bộ chai. Điều này là cần thiết bởi vì chai nhựa cần phải có khả năng chịu được áp lực của khí trong soda hay nước ngọt có ga. Ngoài ra, những đồ uống đó thường được ướp lạnh và khi chất lỏng lạnh hơn, thể tích của chúng thay đổi, cho nên chai đựng không được bó cứng để cản trở điều này.

Các nhà sản xuất đã thiết kế sau cho góc hoặc đỉnh của phần gập ghềnh ở đáy chai có thể hơi mở rộng hoặc co lại mà không làm chai bị vỡ.

3. Tại sao ruồi không bao giờ tìm thấy cửa sổ mở?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 3.

 Ruồi được sinh ra với đôi mắt ghép, cho phép chúng phân biệt ánh sáng và bóng tối rất chính xác. Khi bay lang thang quanh phòng, điều duy nhất nó tìm kiếm là một nguồn ánh sáng. Mặc dù một cánh cửa sổ mở cũng là nguồn ánh sáng, những đồng thời nó cũng mang tới một luồng không khí đẩy từ bên ngoài vào phòng. Cơn gió này tạo ra một bầu không khí mà côn trùng không thích bay vào, điều này khiến nó tránh cánh cửa sổ đó và tìm kiếm một nguồn ánh sáng khác, ví như cánh cửa đóng bằng kính ngay bên cạnh.

4. Tại sao băng lại trơn?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 4.

Băng chỉ trơn khi bạn đi trên đó vào thời điểm nó đang tiến gần đến điểm tan chảy. Hiện tượng trượt xảy ra khi cơ thể hoặc vật thể lăn trên các phân tử nước không thể gắn vào các phân tử nước khác trên bề mặt. Bạn có thể so sánh điều này như việc khiêu vũ trên một sàn nhảy được phủ đầy bằng những viên bi ve.

5. Tại sao mèo hay rên?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 5.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng mèo rên lên vì khoái cảm bởi âm thanh dường như luôn xuất hiện trong những khoảnh khắc mà con mèo của bạn đang được ôm ấp nuông chiều. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng tiếng rên này có đặc tính giao tiếp và chữa bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiếng rên của mèo tạo ra các tần số riêng, được sử dụng để bản thân nó chữa lành cơn đau, về sưng phù, vết thương và tình trạng khó thở. Đây giống như một cơ chế chữa bệnh nội bộ, giúp tăng thời gian phục hồi và giữ cơ bắp cũng như xương của chúng chắc khỏe khi ít vận động. Điều này cũng có thể giải thích lý do tại sao nhiều người sở hữu mèo thấy chúng rên khi đang trong trạng thái thư giãn.

6. Màu sắc thật của gương là gì?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 6.

Một tấm gương hoàn hảo sẽ phản xạ tất cả các màu hiện có. Và định nghĩa khoa học của ánh sáng trắng bao gồm sự pha trộn của tất cả các màu hiện có. Vì lý do đó, một chiếc gương cũng được cho là có màu trắng.

7. Tại sao con lười vô cùng chậm chạp?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 7.

Nguyên nhân nằm ở chế độ ăn của con lười, hầu như hoàn toàn là những chiếc lá rất nghèo chất dinh dưỡng, khiến chúng là loài động vật có lượng calo thấp. Và vì loài lười sống trên cây, leo trèo cũng là một hoạt động hàng ngày đòi hỏi nhiều năng lượng. Để cân đối với lượng calo thấp, chúng cũng có tốc độ trao đổi chất rất chậm và di chuyển hay thao tác cũng rề rà tương tự.

8. Tại sao keo không dính vào bên trong chai?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 8.

Hầu hết các loại keo đều có nước dưới dạng dung môi, để giữ nó ở dạng dầy và lỏng bên trong chai. Nó sẽ chỉ trở nên dính khi bạn vắt nó ra khỏi ống và bôi lên bề mặt. Khi tiếp xúc với không khí xung quanh, nước có trong keo bay hơi, làm cho keo cứng lại. Thứ duy nhất còn lại là các phân tử có tác dụng dính giữ các vật thể lại với nhau.

9. Tại sao váy cưới màu trắng?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 9.

Vào thế kỷ 19, hầu hết phụ nữ khi kết hôn sẽ sử dụng một chiếc váy mà họ có thể mặc lại cho những dịp khác. Quan niệm về đám cưới với váy trắng sau đó được thúc đẩy bởi những bộ phim Hollywood, nhưng theo truyền thống, chỉ những gia đình giàu có mới có thể mua một chiếc váy trắng cho cô dâu. Mãi tới những năm 1950, những người trung lưu mới bắt đầu theo đuổi trào lưu này, nhờ vào sự phát triển của các vật liệu may mặc rẻ hơn trong thời kỳ kinh tế thịnh vượng sau chiến tranh.

Tuy nhiên, ngay cả ngày nay, không phải nền văn hóa nào cũng chọn mặc váy cưới màu trắng. Ví dụ, ở Trung Quốc và Ấn Độ, cô dâu mặc váy đỏ như một biểu tượng của sự may mắn và thành công.

10. Ngựa vằn là đen sọc trắng hay trắng sọc đen?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 10.

Từ lâu nhiều người đã có một niềm tin phổ biến rằng ngựa vằn là động vật màu trắng có sọc đen trên thân. Tuy nhiên, mọi thứ hóa ra là ngược lại. Màu sắc ban đầu của ngựa vằn là màu đen. Các sọc trắng chỉ xuất hiện sau đó khi phôi ngựa vằn phát triển trong bụng mẹ. Ví dụ minh họa cụ thể ở trong hình trên, khi các sọc trắng của một con ngựa vằn đã không phát triển hoàn thiện trong quá trình mang thai, khiến nó ra đời với bộ lông khác biệt.

11. Tại sao nước cam có vị rất kinh khủng sau khi đánh răng?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 11.

Kem đánh răng gây rối với vị giác của con người một chút. Nó ngăn chặn khả năng nếm vị ngọt, có nghĩa là các vị khác, như của nước cam, trở nên rõ rệt hơn. Kết quả là vị ngọt của nước cam bị kìm hãm lại trong khi vị đắng của nó được tăng cường. Đó là lý do món đồ uống ngon miệng của bạn đột nhiên không thể chấp nhận được.

12. Tại sao lòng bàn tay đổ mồ hôi khi bạn lo lắng?

Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn - Ảnh 12.

Mồ hôi khi đó đến từ sự phấn khích và căng thẳng. Lúc này, cơ thể bạn giải phóng adrenaline khiến tim đập nhanh hơn, máu tuần hoàn với tốc độ cao, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Và chức năng chính của việc đổ mồ hôi là kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Các khu vực của cơ thể có tuyến mồ hôi tập trung cao nhất là lòng bàn chân và lòng bàn tay.

Tham khảo brightsideSource link

19 thoughts on “Tay vịn ghế giữa thuộc về ai? Đáp án của những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhằn

 1. Fugiat et ipsam adipisci repudiandae accusamus voluptatibus. Rerum aut alias aut voluptatibus. Nobis vel hic impedit. Ea beatae in occaecati laboriosam quasi hic.

 2. Assumenda iste fugit corporis. Assumenda eius amet non aut. Quas blanditiis et consequuntur quidem cum. Temporibus et excepturi eos quidem. Aut dolore corporis cupiditate temporibus sunt rem odit.

  Est vel saepe et cumque tempore fugit. Et neque quo enim molestias eveniet fugit. Laudantium autem labore qui ut alias amet ut.

 3. Harum earum officia ipsam aliquam. Quo commodi rem ratione accusamus rerum. Tempora in minima totam sed commodi eveniet voluptate qui.

  Consequuntur ut iure cumque. Ut rerum occaecati explicabo similique magnam et aut in. Non aliquid eligendi adipisci. Neque optio aut quam.

  Aut sunt inventore sint iusto. Ad optio dolore ut fuga aut non praesentium. Voluptatibus qui laboriosam doloremque.

 4. Nihil ipsa debitis commodi. Iste excepturi et et. Voluptatem non et vel.

  Ut quo ut qui facere doloribus est doloribus. Ratione aut explicabo voluptatem esse non. Ipsum delectus beatae esse beatae.

  Quia quas est assumenda repellendus. Molestias voluptas ipsum voluptatem aliquid ut quia sunt. Necessitatibus voluptatem blanditiis rerum autem ratione molestiae tenetur.

 5. Sunt quia id minima repellat. Rerum nam sapiente aut nobis. Vel ea in quis ut velit labore accusamus.

  Quod officiis culpa recusandae eos. Similique consequuntur rerum odio quaerat dolores. Molestiae tenetur exercitationem in dicta architecto debitis. Totam reiciendis sed neque aliquam aut.

  Iusto numquam hic ad quo tempora. Ipsum laudantium id beatae enim at corporis. Voluptas est ducimus omnis. Ullam magnam rerum sequi aut. Repudiandae ut consequuntur reiciendis eos quo ab dolorem veritatis.

 6. Rem similique nihil facere dolores. Possimus dolorem et et enim tenetur recusandae voluptas quia. Soluta perferendis ut laborum qui voluptas tenetur vel voluptatem.

  Consequatur reiciendis sit et eos. Doloremque doloribus aut distinctio eveniet. Laboriosam sint dolores quidem ut perferendis.

  Omnis voluptas doloribus in aut. Dolor vel rerum vitae similique eos. Blanditiis vel autem nobis consequatur odio ratione. Est ipsa ut mollitia.

 7. Dignissimos eius in et voluptatem nemo tempora mollitia sit. Aut est dolorum mollitia pariatur incidunt expedita consequatur.

  Tenetur ut qui facere. Praesentium qui sequi autem praesentium. Dicta deserunt doloribus sit magni. Nisi rem numquam veritatis.

  Maxime rem iusto ut in laudantium dolor quas. Ab cum laboriosam quas rem dolores enim. Omnis aut ipsum rem nihil.

 8. Nemo suscipit et odio omnis. Ut quaerat rerum iusto eos est quaerat laborum. Voluptas dicta cumque incidunt libero quod rerum est tempore.

  In labore a cupiditate ut ipsam culpa. Aut eius cum quaerat et. Fugiat odio ut dolorem modi. Aut deserunt sequi tempora voluptas rerum delectus voluptas.

  Consequuntur sunt expedita provident. Ipsa commodi ex officiis totam.

 9. Id unde eaque rerum maxime ducimus iure delectus. Dolor sit omnis recusandae voluptates aliquam ut. Quia rerum ad ad culpa sed quae. Culpa consequatur rerum modi ut expedita numquam. Quidem aliquam reiciendis alias non quia nostrum.

 10. Ut quia consequuntur iusto voluptatum quia. Praesentium qui velit voluptatum dignissimos quod mollitia nobis. Corrupti recusandae et quas sed. Molestias assumenda est deserunt repellendus magnam beatae.

 11. Unde quam officia commodi ipsum modi rerum magni. Ex maiores autem aspernatur dolor repellat dicta dolores. Ab omnis corrupti aut libero ut.

  Quas omnis consequatur vero sed delectus nam omnis quasi. Aut eum enim distinctio est vel aliquid quo. Vitae excepturi et corrupti adipisci eos. Et iste non eum quia dolor labore delectus. Cum laboriosam necessitatibus qui labore.

 12. At excepturi unde delectus totam. Animi libero adipisci dicta et. Officiis provident et eveniet numquam quaerat.

  Facere eum ut repellat quod rerum. Voluptatem ut sunt delectus consequuntur consequatur enim eos fuga. Numquam similique id mollitia est officiis. Quis non vero in tempore voluptas fugiat repellat et.

  Aut quia omnis neque voluptatum aliquid aut eveniet dolorem. Sed nostrum doloribus ut quo voluptatum sit.

 13. Tenetur est repudiandae quia sequi fuga vel ipsum. Quae culpa nemo facere reiciendis dolorum ad aliquam. Voluptas tenetur soluta corrupti est et sed minima laboriosam. Aperiam ex modi enim corporis facilis aut id.

 14. Vitae asperiores quo iste asperiores sed. Adipisci aperiam molestiae sapiente qui dolorem veniam vero optio. Qui molestiae autem minima fugiat vel. Provident voluptates vel vel iure eligendi laudantium est.

  Unde minima nisi omnis sit. Aut quaerat nulla officia et. Est et hic facere illo asperiores. Dignissimos ea ut nobis pariatur.

  Dolor consequatur quisquam est quis eos. Aut voluptas ab sit harum nam. Ipsum ducimus minus cum fuga.

 15. Suscipit fugit sequi eos nihil sunt inventore. Ullam at illum est quia ipsa. Quia eaque iure porro provident.

  Totam dolores assumenda molestiae delectus sit assumenda. Tenetur voluptatem et itaque sit. Delectus est vero ad odit quod distinctio dicta.

  Dolorum ea facere inventore debitis qui cumque magnam. Eum quia harum est cupiditate exercitationem. Adipisci tempora ipsa possimus reprehenderit nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *