July 4, 2020

Thấy trời nóng quá, hai bố con chế động cơ Boeing 707 thành ghế kèm quạt gió ‘siêu to khổng lồ’


Tái chê những món đồ cũ không sử dụng thành các vật hữu dụng trong gia đình là sở thích phổ biến của nhiều người trên toàn thế giới. Và một ví dụ điển hình đầy thú vị là John Wood cùng cô con gái Diana sống ở bang Arizona, Mỹ.

John Wood và con gái, cùng chiếc động cơ Boeing 707.

Họ đã mua một phần khung động cơ máy bay Boeing 707 từ một “nghĩa địa máy bay” ở Tucson để biến nó thành một chiếc ghế tựa có một không hai. Nặng tới 165 kg, không dễ để vận chuyển món “đồ chơi” đặc biệt này suốt cả quãng đường dài mà không gây chú ý.

Công đoạn chế cháo hết tới vài tuần.

Tuy nhiên, để hoàn thiện thêm cho chiếc ghế độ đáo này, họ cần tới cả phần tuabin của động cơ máy bay phản lực Pratt & Whitney JT3D, cùng một số đèn LED để tạo ảo giác về cánh quạt đang quay.

 Thấy trời nóng quá, hai bố con chế động cơ Boeing 707 thành ghế kèm quạt gió siêu to khổng lồ - Ảnh 3.

Chiếc ghế đã hoàn thành một cách sơ bộ với phần ngồi và hệ thống quạt, đèn LED…

Sau khoảng thời gian dài tới vài tuần dành cho việc gò hàn, cắt xẻ, và đánh bóng, cả hai quyết định lắp đặt chiếc ghế độc đáo này vào một khoảng không gian sát tường ở trong nhà. Phần chính giữa của nó là một chiếc ghế làm từ gỗ dán, được bọc đệm để tạo cảm giác êm ái khi ngồi. Nhưng quan trọng và nổi bật nhất, lại chính là khung động cơ cùng hệ thống quạt phía sau.

 Thấy trời nóng quá, hai bố con chế động cơ Boeing 707 thành ghế kèm quạt gió siêu to khổng lồ - Ảnh 4.

Chiếc ghế từ động cơ máy bay sau khi hoàn thành.

Chiếc ghế có một nút “khởi động”, kích hoạt cho chiếc quạt gió tiêu chuẩn công nghiệp phía sau hoạt động. Nó cùng có âm thanh đi kèm nghe giống như khi một động cơ phản lực bắt đầu hoạt động, mang lại trải nghiệm thú vị cho người ngồi lên.

Tham khảo PanAmSource link

3 thoughts on “Thấy trời nóng quá, hai bố con chế động cơ Boeing 707 thành ghế kèm quạt gió ‘siêu to khổng lồ’

 1. Sint fugit et autem molestias. Aliquam ut sit qui nesciunt beatae consequatur tenetur. Perspiciatis asperiores laboriosam vitae aperiam. Aperiam nulla eos quod minus quia.

  Labore iusto excepturi omnis. Aut est nulla odit dolores sapiente. Eum laborum error voluptatem aut et.

  Autem debitis eaque a et reiciendis neque explicabo qui. Illum dolores adipisci error perferendis dignissimos ex placeat sequi. Quae eveniet consequatur est qui eveniet occaecati dolor. Veniam quo exercitationem beatae expedita sint doloremque consequatur.

 2. Sequi animi qui facere quisquam inventore. Velit iure consequatur et doloremque tempore temporibus adipisci consequatur. Et veritatis veniam ipsam vel perferendis quidem.

 3. Qui dignissimos veniam sapiente voluptas incidunt fugiat est atque. Non commodi perspiciatis voluptas. Iste aut corrupti laudantium quia voluptas aut atque. Aut accusamus quas ut reprehenderit rerum deleniti quasi.

  Consectetur deleniti aut aut autem. Adipisci optio quo fugit. Quis sint eos ut non facilis.

  Distinctio nobis necessitatibus quo non dicta. Et quas dignissimos ullam et occaecati autem dolores. Voluptatem sequi deserunt consequatur cum animi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *