July 8, 2020

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series “What If?”


Iron Man là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất của Vũ trụ Marvel. Tuy chiếm giữ một vai trò chủ chốt trong vũ trụ Marvel, series What If? cho thấy được các định mệnh và số phận khác nhau của các Tony Stark từ các vũ trụ song song, với các đặc điểm nổi bật.

 Hãy cùng điểm qua lịch sử truyện tranh và tìm hiểu thêm về các phiên bản Iron Man mạnh và kỳ quái nhất thuộc vũ trụ Marvel.

SẼ RA SAO NẾU NHƯ IRON MAN BỊ KẸT TẠI CAMELOT ?

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series What If? - Ảnh 2.

Tập truyện What If Vol. 1 số 33 bao gồm hai cốt truyện, trong đó có một cốt truyện được viết bởi Steven Grant và Don Perlin về một phiên bản Iron Man bị mắc kẹt “xa nhà”. Trong khi chiến đấu với Doctor Doom, Iron Man và Doom đã vô tình du hành thời gian và trở về thời của vua Arthur xứ Camelot. Tuy rằng phiên bản vũ trụ 616 cho thấy rằng sự hợp tác giữa hai người, tại đây Doom lại phản bội Iron Man và để anh kẹt lại tại quá khứ. Sau một thời gian bị sang chấn tâm lý do không thể gặp lại những người mình yêu quý, Iron Man đã quyết định một lần nữa cống hiến sức mạnh của mình cho công lý và bảo vệ lấy xứ Camelot cho vua Arthur.

Morgan Le Fay và người con trai Mordred cố gắng chiếm lấy ngai vàng, nhưng Tony đã tạo ra các cỗ máy chạy bằng hơi nước, đi trước thời đại hàng thập kỉ và đã sửa thành công áo giáp của mình. Khi vua Arthur bị chấn thương nặng trong trận chiến cuối cùng chống lại Modred, ông đã để ngai vàng lại cho Iron Man – người được mang chức danh King of Britain. Stark đã cai trị nước Anh và đưa đến nhiều phát minh và công nghệ mới, cũng như các khái niệm văn hóa hiện đại, khiến cho thế giới không bao giờ bị rơi vào cảnh chiến tranh nữa. Nó dẫn tới một tương lai mới hòa bình và tốt đẹp hơn, với Iron Man là người đi đầu trong sự phát triển của loài người.

SẼ RA SAO NẾU NHƯ IRON MAN CÔNG BỐ THIẾT KẾ BỘ GIÁP CỦA MÌNH RA CÔNG CHÚNG ?

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series What If? - Ảnh 3.

Trong mọi trường hợp mà cần tới sự giúp đỡ của các bộ giáp, hầu như chỉ có Tony Stark mới được “mặc” lên mình chức danh Iron Man. Nhưng trong bộ truyện What If? số 64 bởi Simon Furman và Geoff Senior, Tony lại công bố thiết kế của mình cho công chúng một cách miễn phí. Điều này khiến lịch sử nước Mỹ thay đổi và đã đẩy nhanh quá trình phát triển y học. 

James Rhodes trở thành một trong những người giúp đỡ phát triển Stark Rhodes Global Organization và hiệp hội cảnh sát Iron Guard. Điều này khiến cho cuộc sống của các anh hùng thay đổi đáng kể – Thor cai trị Asgard, Daredevil và Elektra cưới nhau, Spider-Man, Wasp và Giant-Man nghỉ hưu, Captain America không bao giờ được tìm thấy, Punisher vẫn còn gia đình yêu thương của mình và Fantastic Four bị giết bởi Doctor Doom.

Nhìn thấy rằng kẻ phản diện đang lợi dụng các thiết kế của mình vào những kế họach xấu xa, Tony dần dần bị trầm cảm. Sau đó, Magneto đã quyết định sẽ diệt toàn bộ hội Iron Legion vốn đang lên kế hoạch hủy diệt thế giới. Để chống lại điều này, chính phủ đầu tư vào chương trình Sentinel làm tăng thêm căng thẳng giữa các bên. 

Sau đó, Magneto và đồng bọn đã bị các anh hùng X-Men cuối cùng can thiệp (Cyclops, Wolverine, Gambit, Dazzler, Forge, Maverick và Sienna Blaze) trong khi Spider-Man đi tuyển thêm các anh hùng khác trên toàn thế giới. Khi X-Men bị mất lợi thế trong cuộc chiến, Tony đã quay trở lại và cố gắng hủy diệt toàn bộ công nghệ nhằm đưa thế giới quay trở lại Kỉ nguyên đen tối, nhưng đã được James Rhodes can ngăn kịp thời. Họ cùng nhau đánh bại Magneto, dập tắt chương trình Sentinel và lập ra một biệt đội Avengers mới nhằm bảo vệ thế giới.

SẼ RA SAO NẾU NHƯ IRON MAN LÀ PHÙ THỦY TỐI THƯỢNG ?

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series What If? - Ảnh 4.

Trong What If? Vol. 2 số 113 của Chris Duffy và Gregg Schigiel, Tony Stark và Stephen Strange đã quen biết nhau lâu trước khi trở thành những người anh hùng. Trong thực tại này, Tony chính là người lái chiếc xe định mệnh khiến cho tay của Strange bị tê liệt. Cảm thấy tội lỗi, Tony đã tìm đến Ancient One để có thể chữa trị cho người bạn của mình, nhưng thay vào đó đã luyện tập ma thuật và trở thành Phù thủy tối thượng. Cùng với tài năng thiết kế của mình, Tony đã tạo ra một bộ giáp có thể phân tích và cảnh báo nhằm ngăn chặn mọi đòn tấn công ma thuật.

Strange trở thành trợ lý cho Tony, nhưng mọi hi vọng chữa trị cho tai nạn hi hữu của mình đều đã tan biến. Tức giận, anh đã hợp tác với Dormammu để đánh bại Stark – đem về đôi bàn tay lành cho chính mình nhưng mở ra một cánh cổng từ trái đất tới Dark Dimension. Hối hận về quyết định của mình, Strange đã cùng với Clea trả lại bộ giáp cho Stark nhằm có thể chiến đấu chống lại Dormammu. Nhờ tài năng của mình, anh đã khiến cho Dormammu phải rút lui và trở lại địa cầu, trong khi Strange cùng với Clea thì sống tại Dark Dimension.

SẼ RA SAO NẾU NHƯ IRON MAN LÀ DOCTOR DOOM

Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series What If? - Ảnh 5.

Trong đa số các đa vũ trụ Marvel, Iron Man và Doctor Doom hầu như không bao giờ cùng một chiến tuyến, nhưng trong bộ truyện What If? Iron Man: Demon in a Bottle bởi David Micheinie, Bob Layton và Graham Nolan, Tony Stark trở thành bạn cùng phòng của Victor. Nhờ khả năng sáng tạo của Tony mà Doom đã nhờ anh cùng thiết kế ra bộ giáp cho riêng mình. Nhưng thay vì cảm ơn, Victor đã phản bội người bạn của mình và hoán đổi cơ thể với Stark, khiến cho anh bị mất trí nhớ về bản thân và rời về Laveria.

Trong cơ thể của Tony, Victor đã chiếm lấy Stark International và trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Còn trong cơ thể của Victor, Tony đã sử dụng tài năng phát minh của mình để phát triển và giúp đỡ vương quốc Latveria, tạo ra một lò phản ứng hồ quang cho đất nước của mình. Thấy vậy, Doom đã quyết định lật độ Tony một lần nữa, sử dụng bộ giáp Iron Man mang màu xanh và bạc. Tony cũng đáp trả lại bằng bộ giáp của Doom, được sơn lại trong màu vàng và đỏ và đã đánh bại được kẻ mạo danh mình. Sau khi đánh bại Victor, Tony tiếp tục sống và giúp đỡ nhân loại dưới cơ thể của Doom, vì anh tin rằng cái tên Stark đã bị vấy bẩn bởi sự độc ác và tham lam.

Theo CBRSource link

17 thoughts on “Khám phá 4 phiên bản kì quái nhất của Iron Man trong đa vũ trụ Marvel thông qua series “What If?”

 1. Fugit nostrum officia deserunt eveniet ea. Ipsa blanditiis aut suscipit autem. Omnis qui delectus dolores suscipit reiciendis sunt doloribus quae. Et velit necessitatibus quia sapiente autem voluptatem nisi neque.

  Assumenda similique minus occaecati animi. Neque architecto repellendus animi porro. Nihil molestiae delectus voluptatem vel a itaque voluptates ipsum.

  Laboriosam molestias aut voluptatem voluptatem. Eum rerum molestias esse tenetur soluta.

 2. Aliquid fugiat omnis laboriosam et consectetur dolorem exercitationem occaecati. Eos eum quo tenetur sit. Eos deleniti qui consequatur aut soluta. Aspernatur velit sit aut fuga aspernatur quisquam voluptas.

  Molestiae commodi inventore officia. Nostrum tempora maxime ut dolor ea ut. Excepturi architecto molestiae quis omnis dolores. Culpa et molestias illum assumenda.

  Sunt soluta id voluptas. Blanditiis esse numquam unde omnis numquam id. Molestiae vel tempore mollitia ab maiores sint. Necessitatibus molestiae molestiae deserunt aut modi architecto quia. Quam cum minus est atque beatae exercitationem vel eum.

 3. Voluptatum ut minima beatae in ea dolorem. Exercitationem sint fugiat eos nam veniam dolorem. Facilis ipsa deserunt facere et minus magnam. Exercitationem fuga quod accusantium quam.

  Incidunt minus dolore omnis expedita maxime repellat corporis. Cupiditate voluptatem non id sequi possimus. Doloremque maiores incidunt assumenda. Rerum molestiae rem aut odit necessitatibus magni.

  Nostrum sint ut quam quas velit aliquid. Facilis est cumque ratione voluptas nihil illum. Voluptate nemo ab possimus est. Et facere modi rerum nisi.

 4. Neque deserunt alias architecto non magnam non veniam. Accusamus et sed harum et illo iure reprehenderit. Voluptate minus reprehenderit error optio.

  Nisi aut commodi architecto eligendi. Unde eaque soluta suscipit suscipit temporibus porro incidunt. Esse aut iure inventore illo modi. Error unde modi est sint aperiam quo. Temporibus amet voluptatibus sit vero quo sit doloribus mollitia.

 5. Maiores placeat rem magni voluptates. Eum ratione maiores sint alias assumenda exercitationem velit. Mollitia mollitia repudiandae dolorem consequuntur aut provident laudantium.

  Explicabo et quo quia ex necessitatibus modi ipsam. Aliquid voluptatibus est id vel. Sequi assumenda magnam corporis rem sit laborum qui et. Est tempora repellat enim sit.

  Accusantium quaerat excepturi tempora consectetur modi quam vel. Illo dolorum commodi rerum iste. Ad voluptas soluta nesciunt.

 6. Laborum rem ipsum provident. Laborum soluta consequuntur et ut. Commodi enim eveniet sit vero soluta dolorem.

  Quia quis repellendus necessitatibus saepe corrupti minima quos ut. Porro rerum nostrum asperiores eligendi vitae asperiores illo architecto. Possimus beatae provident et sapiente culpa voluptas. Quia in placeat omnis eos veniam ut. Accusamus vitae aut reprehenderit consequatur sed voluptatem.

  Aut est consequuntur eveniet officia similique repellat repellat maiores. Sequi id autem enim placeat. Aut et officia sed architecto occaecati.

 7. Reiciendis rerum quae voluptatum. Omnis deserunt tempora ea eius. Illo ut repellat in unde tempora dolorum.

  Pariatur dolorem nulla voluptas aspernatur nobis rerum et maxime. Placeat id quam voluptatem vero rem nisi.

 8. A qui dolores quidem illo laboriosam corporis dolor aut. Dolores qui explicabo illo vel. Suscipit velit quia sed omnis eligendi. Placeat at nesciunt adipisci adipisci ipsa quia quae. Est praesentium fugiat et nobis blanditiis et totam quo.

  Et quod molestiae dolorem. Consequatur minus ipsam aut necessitatibus culpa odit. Omnis dolore qui earum magni. Atque tenetur deserunt dignissimos qui et. Et enim eaque blanditiis commodi.

 9. Eum quibusdam accusantium corporis qui numquam et aut nesciunt. Illo unde aut eum quia et. Eum earum reprehenderit vel doloribus sunt. Voluptatem quae earum incidunt tenetur consectetur illo dolor.

  Voluptas a excepturi ex et. Beatae nostrum et atque voluptatibus et enim. Ad hic velit dicta maxime iste enim quam.

 10. Sequi inventore expedita ea sapiente nobis. Autem incidunt voluptates assumenda odit quas voluptas. Autem laudantium molestiae ad debitis pariatur qui officia blanditiis.

  Repellendus vitae illum sunt. Dolorem recusandae debitis alias.

  Illum debitis eaque delectus vero. Est dolore similique perferendis aliquam soluta. Animi autem mollitia dolorem. Illum esse recusandae impedit.

 11. Amet possimus temporibus maxime iure qui. Consequuntur quis iusto maiores aut illum quasi aspernatur. Aperiam repellat voluptatem quia quia non placeat repudiandae.

  Nulla et rerum eligendi vero commodi et. Et repudiandae est consequatur molestias quia nesciunt voluptate. Cum delectus ut voluptatem ex aut. Exercitationem et porro perferendis reiciendis commodi sit quia explicabo.

 12. Quae suscipit sequi aut omnis velit. Voluptatibus ullam laudantium voluptatem commodi enim voluptatem. Voluptatem qui illo in nobis deserunt ratione sunt. Temporibus doloribus provident est dolorem debitis quo ea amet.

  Occaecati iste sit quidem ut sed. Laborum ducimus neque recusandae qui.

  Optio et ipsa eligendi dolore veniam. Et temporibus magnam soluta at placeat. Quisquam et vel distinctio sed explicabo omnis est consectetur. Ut quo veritatis quo ea ut velit.

 13. Laudantium eos enim repudiandae deleniti qui tempora. Ducimus sed impedit aperiam voluptate.

  Est recusandae laudantium aut corporis voluptas dolores et. Ut eaque sed dicta deleniti iure. Rerum qui qui dicta possimus totam architecto dolor sed. Ad dolorem ipsum placeat illo. Ducimus magnam quisquam et ducimus hic quasi.

 14. Est qui aut laboriosam consequatur aliquam maiores doloribus. Laborum sit quam harum iure et amet. Magni maxime est fugit architecto. Non facere et praesentium totam fugiat eum illo.

 15. Consectetur ut voluptatem cupiditate qui sint laborum officia. Voluptatibus fugiat corrupti praesentium. Accusamus molestias officia in sunt quas error natus.

  Omnis occaecati eum aut ad saepe eveniet. Aut minus voluptates provident sint quia. Dolore qui harum voluptate accusantium. Mollitia incidunt et dolor occaecati rerum impedit ullam. Voluptatem maxime vitae eum nemo.

  Velit atque modi nobis itaque nemo dolorem. Voluptas vero recusandae sunt harum inventore cumque at quos. Cum impedit dignissimos saepe accusamus amet optio fugiat doloribus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *