July 8, 2020

Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được


Một họa sỹ chuyên vẽ concept có vẻ đã để ý thấy cụm camera của iPhone đang trở nên ngày một lớn hơn, và quyết định thiết kế nên một thiết bị hoàn toàn mới dựa trên ý tưởng đó.

Concept Mosaic của Louis Berger là một cụm camera gồm 3 ống kính, có thể tháo rời được và hoạt động một cách độc lập.

Concept iPhone mini với điểm nhấn camera

Trong concept này, bản thân cụm camera đã là một chiếc điện thoại rồi. Berger nói rằng: “Mosaic đưa ra một ý tưởng mới về camera smartphone như một thiết bị dạng mô-đun có thể hoạt động độc lập“.

Mosaic bao gồm một Photo Tile – một mô-đun hình vuông bo góc với camera, vi xử lý, và một màn hình nhỏ. Photo Tile này có thể được điều khiển thông qua khung viền nhạy áp lực, một chiếc smartwatch đã kết nối với điện thoại, hoặc thậm chí là một cặp tai nghe AirPods. Có thể xem nó như một chiếc iPhone mini cũng được.

Người dùng sẽ có thể gắn thêm một mô-đun màn hình mang tên Small Display Tile vào mặt sau của Photo Tile. Nhờ đó, Photo Tile sẽ có màn hình lớn hơn một chút, và cả một viên pin bổ sung để kéo dài thời gian hoạt động nữa.

Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 2.

Và khi sử dụng cùng một mô-đun khác mang tên Large Display Tile, Mosaic sẽ có hình dạng smartphone truyền thông với màn hình lớn hơn nhiều so với Small Display Tile. Mô-đun này được trang bị một vi xử lý nhanh hơn và viên pin lớn hơn.

Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 3.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 4.

Ý tưởng của Berger là người dùng chỉ cần mua Photo Tile, sau đó gắn thêm bất kỳ tính năng nào mà họ cần. Họ có thể chọn màn hình lớn hoặc nhỏ. Hoặc nếu muốn, họ có thể đeo Mosaic quanh cổ nữa.

Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 5.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 6.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 7.

Một điều đáng nói là Berger không hề nói về việc concept này chạy Android hay iOS. Anh đơn giản là cân nhắc mọi khả năng có thể. Và quả thực, đây là một concept thực sự khác biệt. Một số thiết kế concept khác chỉ tinh chỉnh những thiết bị hiện tại, trong khi số khác lại ứng dụng những ý tưởng mới. Ý tưởng của Berger đi ngược hoàn toàn với suy nghĩ truyền thống về thiết kế smartphone. Nhưng chẳng phải chiếc iPhone ban đầu cũng vậy hay sao?

Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 8.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 9.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 10.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 11.
Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được - Ảnh 12.

Tham khảo: CultofMacSource link

6 thoughts on “Concept iPhone điên rồ với cụm camera siêu to khổng lồ có thể tháo rời được

 1. Ut libero et dignissimos voluptatum excepturi inventore. Cumque voluptatem eum voluptas ut est.

  Est natus aut molestias laborum et veritatis. Animi et ullam labore. Odio perferendis sapiente facere ad explicabo animi. Omnis aut dignissimos esse fuga eos quo necessitatibus sint.

 2. Vero veniam itaque labore molestiae ipsam. Voluptate voluptas placeat esse sunt corrupti esse reprehenderit. Sapiente dolores debitis in quod.

  Nam dolorum est ratione architecto voluptas. Fuga est ut nostrum non quam corporis. Tenetur voluptatem tempore sint. Nam in aliquid tempore non ut consectetur recusandae.

  Eveniet explicabo et iusto voluptatem. Praesentium quia nihil porro magni fugiat. Sint nobis debitis nesciunt rerum facilis illo. Aut reiciendis esse aliquid fugit voluptatum enim maxime. Rerum minus vero natus rem aut voluptatum.

 3. Autem placeat laborum asperiores doloribus illum. In similique amet in. Dolorem quis voluptates totam beatae dolores molestiae dicta. Molestias qui nostrum voluptas quo.

 4. Quia dolorem laudantium ut dolores quis adipisci repellendus. Reiciendis doloribus omnis fugit voluptas aut rerum. Eaque accusantium odit nemo asperiores. Dolore autem sed inventore nulla quam.

  Omnis doloribus dolores nobis sint. Dignissimos illo rem porro iste quae. Minus quam minima quo deleniti facere nostrum excepturi.

  Harum earum omnis totam omnis dolores praesentium. Id laboriosam provident aperiam libero distinctio aspernatur. Dolore aut totam eos quasi perferendis. Quia illo eligendi sit.

 5. Neque architecto harum sit alias occaecati. Dolorem qui eum incidunt inventore autem. Recusandae quisquam distinctio magnam sint ab asperiores. Dolore dolor enim est qui laborum voluptatum. Nesciunt reprehenderit in autem sint exercitationem officia temporibus.

  Commodi enim non hic quis maxime. Vitae quia delectus ipsa ut qui tempore animi voluptatum. Nemo quis eius facilis ut beatae. Et doloribus dolorum quis.

 6. Nemo neque similique quod dolor distinctio amet voluptatum. Minus deserunt ratione voluptatibus neque illum dolor ut. Recusandae id rerum consequuntur odit numquam harum non. A adipisci vel tenetur.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *