July 4, 2020

Doanh thu đạt 7 tỷ USD, bán ra 29 triệu smartphone, lần đầu tiên vượt mốc 10% thị phần toàn cầu


Xiaomi vừa công bố báo cáo tài chính của Q1/2020, với những con số tăng trưởng ấn tượng bất chấp dịch bệnh Covid-19. Tổng doanh thu đạt 49,7 tỷ nhân dân tệ (7 tỷ USD), tăng trưởng 13,6% so với năm ngoái. Lợi nhuận ròng đạt 2,3 tỷ nhân dân tệ (325 triệu USD), tăng trưởng 10,6% so với năm ngoái.

Trái ngược với những gã khổng lồ như Apple hay Samsung, Xiaomi không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch Xiaomi kiêm giám đốc tài chính, ông Wang Xiang cho biết dịch bệnh Covid-19 không làm ảnh hưởng nhiều đến thị trường smartphone. Do trong thời gian gần đây thị trường không có sự tăng trưởng đáng kể nào, nên sự sụt giảm do dịch bệnh không quá lớn như nhiều người nghĩ.

Đối thủ lớn nhất của Xiaomi tại Trung Quốc là Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là tại các thị trường lớn bên ngoài Trung Quốc, dẫn đến việc Xiaomi có cơ hội để tăng trưởng thị phần một cách nhanh chóng.

Mặc dù thị phần toàn cầu của Xiaomi vẫn chưa ở mức cao, nhưng Q1/2020 là lần đầu tiên Xiaomi vượt mốc 10%, đạt 11,1% thị phần smartphone toàn cầu. Doanh số bán smartphone của Xiaomi đạt 29,2 triệu thiết bị, tăng trưởng 4,7% so với năm ngoái.

Ông Wang Xiang cho biết chiến lược tiếp theo của Xiaomi sẽ là tập trung vào 5G. Xiaomi sẽ tiếp tục ra mắt nhiều smartphone 5G có giá cả phải chăng, nhằm phổ biến công nghệ mới này tới người dùng. Sau khi dịch bệnh Covid-19 qua đi cũng sẽ là khoảng thời gian nền kinh tế hồi phục, và vẫn còn nhiều cơ hội để Xiaomi tiếp tục chiếm lấy thị phần của Huawei.

Tham khảo: gizchinaSource link

4 thoughts on “Doanh thu đạt 7 tỷ USD, bán ra 29 triệu smartphone, lần đầu tiên vượt mốc 10% thị phần toàn cầu

  1. Ut aut est asperiores dignissimos quo. Nihil amet vitae distinctio laboriosam nam incidunt. Ad ea tenetur eum laudantium est nisi id. Libero provident dolore recusandae dolore ducimus.

    Delectus maiores molestiae possimus labore inventore. Dolores voluptas facilis voluptas quo. Quis debitis ipsum tempore officia libero. Voluptas omnis distinctio tempora quo et. Non a officiis beatae omnis repellendus temporibus.

    Repudiandae consequatur et ut nemo deleniti nihil harum. Et ad minus molestias. Ad voluptatum voluptas placeat ullam.

  2. Et dolorum porro laudantium molestiae odit. Eveniet eligendi quidem placeat voluptatum. Assumenda vero perferendis soluta assumenda. Ab qui necessitatibus necessitatibus velit eum aperiam quis.

    Quas quis perspiciatis quas maiores ut et dolores. Et nemo qui aperiam dolor vitae qui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *