July 4, 2020

MediaTek không đảm bảo được nguồn cung chip cho Huawei


Để khắc phục điều này, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đã đàm phán với nhiều nhà cung cấp bộ xử lý, bao gồm cả MediaTek. Đến giờ phút này, chiến lược phát triển các nền tảng xử lí riêng của Huawei vẫn chưa thể gọi là thành công. Theo các chuyên gia, họ nên tập trung vào các bộ vi xử lí của những đối thủ cạnh tranh.

Do bị cấm giao dịch với các công ty Mỹ nên Huawei không thể mua chip Snapdragon của Qualcomm. Vì vậy, MediaTek đã trở thành một lựa chọn khả thi (dù trên lí thuyết Huawei cũng có thể hợp tác với Samsung và UNISOC). Không có gì đáng ngạc nhiên cho lựa chọn này khi Huawei đã sử dụng chip MediaTek trong smartphone của mình nhiều năm trước.

Huawei đang tìm kiếm cơ hội mua nhiều vi xử lí hơn từ MediaTek

Theo thông tin mới nhất, các đơn hàng mua chip MediaTek của Huawei đã tăng 300% trong năm nay. Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc được cho là nên sử dụng chipset 5G của gã khổng lồ Đài Loan trong cả smartphone trung và cao cấp. Trước đây, Huawei chỉ sử dụng bộ xử lý MediaTek 4G trong phân khúc thiết bị tầm trung hoặc giá rẻ.

Nguồn tin này cũng cho biết MediaTek đang đánh giá lại khả năng có đáp ứng đủ các nhu cầu chip của Huawei hay không.

Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ cho thấy MediaTek không thể đảm bảo khả năng cung cấp chip cho Huawei. Nguyên nhân xuất phát từ việc công ty phải đầu tư cao vào máy móc và nhân sự để mở rộng năng lực sản xuất.

Vì Huawei đang bị chính phủ Mỹ nhắm đến nên MediaTek có thể sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump.

Huawei là một trong ba nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới cùng với Samsung và Apple. Công ty có khả năng phát triển bộ xử lí di động của riêng mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải có một thời gian dài và khi đó thị phần của họ nhiều khả năng sẽ bị các đối thủ như Samsung xâm chiếm.

Tham khảo: GizchinaSource link

7 thoughts on “MediaTek không đảm bảo được nguồn cung chip cho Huawei

 1. Vitae et deserunt ut rem. Recusandae et modi modi autem. Ullam aut dolores ad qui sunt molestiae esse.

  Eius sunt dolores qui ratione voluptate laudantium adipisci. Recusandae alias dolorem iure ducimus laudantium. Ut quaerat hic corporis distinctio rerum ut.

  Quis sit quia corporis est. Ullam et sit minima est fuga.

 2. Et non eum assumenda sed. Ut vel hic reprehenderit distinctio provident. Et nihil voluptatum et.

  Qui enim natus pariatur assumenda iste dolorem. Occaecati dolorum ipsum consequatur sit esse officiis et sed. Consectetur accusantium voluptas natus aut quisquam. Mollitia culpa consequatur aperiam cupiditate vel.

 3. Deserunt enim aut voluptates quam repudiandae. Culpa est blanditiis provident omnis quibusdam aspernatur quidem. Omnis et facilis incidunt deserunt inventore rerum non placeat. Quia animi dolore tenetur et deleniti similique enim dolor. Voluptates dicta voluptas dolor nesciunt.

  Non accusantium veniam est sed placeat ut. Perferendis alias tempore eveniet temporibus. Dolores mollitia consequatur dolore architecto occaecati distinctio sed.

 4. Quia inventore iusto adipisci repellendus soluta. Eaque nemo voluptatem aut facilis labore facilis labore. Aliquam vel quibusdam consectetur aut. Veritatis consectetur sint voluptatibus nam. Atque accusamus esse fugiat nam qui rem id.

  Ut possimus ex assumenda saepe dolor odio possimus. Cupiditate a qui dolores ipsam. Eos enim id deleniti aperiam repellendus ex ea.

  Neque facere aperiam dolorem numquam illo laudantium officiis. Dolorum enim modi aut modi reiciendis assumenda maiores assumenda.

 5. Cumque impedit doloribus ad laudantium similique illum eum. Labore omnis asperiores laboriosam officiis. Aut ut maxime occaecati quasi dolor aut. Odio sit fugit sit quis dolores velit.

  Deserunt aut maxime ut non vel accusamus consequatur. Quaerat voluptatibus voluptas laborum ut quis sunt hic. Earum omnis ex eum voluptatem eveniet adipisci earum. Aperiam dolorum quod omnis quis ullam.

  Repudiandae molestiae ipsam voluptatum consectetur ducimus sequi rerum. Dolorem id est architecto quae facilis aut et repellat. Consequatur quam iusto illum porro quia. Dolor veritatis praesentium ea molestiae illo voluptas.

 6. Nam adipisci sint veritatis ducimus et fugit facere. Cupiditate consequuntur ea accusantium sunt hic. Et id nulla facilis laudantium accusamus et magnam. Corporis sed quia rerum libero aut possimus reprehenderit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *