August 15, 2020

Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ


Bkav cho biết đã hợp tác cùng công ty Kai OS Technologies để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của nhà sản xuất Bkav hướng tới phổ cập điện thoại 4G và đi vào phân khúc smartphone siêu rẻ.

Nói về mối quan hệ hợp tác phát triển hệ điều hành này, ông Nguyễn Bá Cơ, Giám đốc kinh doanh của Bkav cho biết: “Mục tiêu phổ cập điện thoại 4G, tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của chúng tôi và thỏa thuận này chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó”.

Trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, phổ cập smartphone 4G là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, giá thành smartphone hiện nay sẽ là rào cản đáng kể. Bởi vậy, việc phát triển dòng điện thoại 4G có giá thành rẻ, thậm chí siêu rẻ với những tính năng thiết yếu là rất cần thiết.

Điều này cũng có nghĩa cần một hệ điều hành tối ưu, nhỏ gọn có khả năng kết nối 4G, Wifi, GPS, hỗ trợ những tính năng thiết yếu. Kai OS có ưu điểm là nhỏ gọn nhưng hỗ trợ kết nối 4G, Wi-Fi, GPS, hệ điều hành được tối ưu để hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu thiết yếu như truy cập Google, YouTube, Facebook.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu chiếc Bphone thế hệ mới hôm 10/5.

Hiện tại, một số mẫu điện thoại chạy Kai OS bán tại Việt Nam như Nokia 8110 4G, Nokia 2720 Flip… có giá từ hơn 1 triệu đồng. Vì thế, không rõ smartphone 4G của Bkav sẽ ở mức giá nào, nhưng Bkav hé lộ sản phẩm của hãng công nghệ sẽ được phân phối thông qua các nhà mạng, bán kèm gói cước nên mức giá bỏ ra ban đầu có thể thấp hơn khá nhiều.

Tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý 1/2020 của Bộ TT&TT hồi tháng 3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2020 Bộ TT&TT đẩy mạnh việc phổ cập smartphone đến người dân. Điều này được thực hiện thông qua việc sản xuất những chiếc điện thoại thông minh Việt Nam với giá chỉ từ 500.000 đồng.

“Sau 30 năm, 2G đã hoàn thành sứ mạng, mỗi người dân đã có một chiếc điện thoại. Việc tắt sóng 2G và hỗ trợ máy 4G cho người dân sẽ giúp đưa Việt Nam thành một trong số ít các nước với 100% là máy điện thoại thông minh, sẵn sàng cho công dân điện tử”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.Source link

2 thoughts on “Sau Bphone cao cấp là điện thoại 4G siêu rẻ

  1. Aut tenetur et minima id exercitationem. Dolor et animi qui facilis mollitia eos. Est sed molestiae quia odit et quas illo.

    Voluptatem enim velit quae impedit. Sunt quo voluptatem dolorum. Perspiciatis est non molestias corrupti illum. Doloremque necessitatibus unde nihil non veniam omnis autem.

    Sint reprehenderit impedit deserunt molestiae ad sunt cumque et. Consectetur quia quas aut placeat. Qui delectus dolor placeat harum quibusdam. Molestiae eligendi odit temporibus.

  2. Optio dicta tempore ut odit ea adipisci. Vel et quia enim esse. Autem quod autem recusandae eaque quisquam explicabo expedita velit.

    Aut impedit quia inventore at. Aut quis harum iusto consequuntur.

    Et molestias impedit ea voluptate dolorum. Labore repellendus molestias porro. Aut ea et nam nesciunt est ut aut. Laudantium eum ut sit dolores.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *