July 7, 2020

“Tai nghe EarPods đi kèm trong hộp iPhone là thứ lãng phí”


Bài viết thể hiện quan điểm của biên tập viên công nghệ Ben Lovejoy tại 9to5mac. 

Một báo cáo mới đây cho rằng Apple có thể sẽ không còn bán kèm tai nghe EarPods miễn phí trong hộp của iPhone 12. Trong khi chuyên gia Ming-Chi Kuo nhận định rằng chiến lược này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của tai nghe không dây AirPods, cá nhân tôi lại không nghĩ như vậy. Việc bỏ đi những chiếc tai nghe EarPods bán kèm trong hộp iPhone, là nhằm tránh lãng phí. 

Quay trở lại những ngày mà iPhone vẫn còn jack cắm 3.5mm, khi đó tôi đã cho rằng thật ngớ ngẩn khi phải bán kèm những chiếc tai nghe EarPods trong hộp. Nó sẽ có ý nghĩa nếu là một chiếc iPod, khi việc nghe nhạc ở mọi lúc mọi nơi vẫn còn là một ý tưởng khá mới. 

Một số lượng lớn những chiếc tai nghe EarPods 3.5mm này bị vứt đi, hoặc để lại trong hộp và bán cho người chủ sở hữu tiếp theo của chiếc iPhone, hoặc được tặng cho một ai đó. 

Việc chuyển từ tai nghe EarPods 3.5mm sang lightning đã thay đổi mọi thứ trong một khoảng thời gian. Mặc dù hầu như bất kỳ ai cũng có một chiếc tai nghe 3.5mm, nhưng không có một ai sở hữu một chiếc tai nghe có cổng kết nối lightning khi iPhone 7 ra mắt. Do đó hoàn toàn có ý nghĩa khi bán kèm một chiếc tai nghe trong hộp của iPhone mới. 

Tuy nhiên 4 năm sau, chúng ta quay trở lại tình huống giống như với tai nghe EarPods 3.5mm. Hầu hết người dùng iPhone có chu kỳ nâng cấp mới khoảng 3 – 4 năm, có khi chỉ là 1 – 2 năm. Điều đó có nghĩa là khi iPhone 12 ra mắt, hầu hết mọi người đã có cho mình một chiếc tai nghe EarPods lightning. Trong đó, cũng sẽ có nhiều người chọn mua AirPods hoặc một chiếc tai nghe không dây của hãng khác.

Một lần nữa, sẽ có rất nhiều tai nghe EarPods không được sử dụng đến khi người dùng mua iPhone mới. Thậm chí có thể còn không được lấy ra khỏi hộp. Đó không chỉ là sự lãng phí tiền bạc đối với Apple, mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường. Sẽ có nhiều tai nghe bị vứt đi, cùng với các loại giấy đóng gói. 

Còn theo nhận định của ông Kuo về việc loại bỏ EarPods miễn phí đi kèm trong hộp nhằm thúc đẩy doanh số AirPods, tôi không nghĩ như vậy. Nếu bạn thoải mái với việc sử dụng một chiếc tai nghe có dây, bạn có thể mua chính hãng của Apple với giá 18 USD, hoặc bất kỳ thương hiệu nào khác với giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu đó là lựa chọn của bạn, thì không chắc bạn có chấp nhận bỏ ra tới 159 USD hay 249 USD cho một chiếc AirPods hay không. 

Ngay cả nếu như ông Kuo đúng về việc Apple sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá khi mua kèm iPhone 12 với AirPods. Thì đó vẫn là những thị trường khác nhau. Nếu bạn muốn một chiếc tai nghe không dây AirPods, bạn sẽ mua chúng bất kể việc Apple có hay không có bán kèm một chiếc EarPods trong hộp. 

Apple cũng đã từng bị chỉ trích rất nhiều về việc loại bỏ jack 3.5mm. Nhưng đến nay, quyết định đó đã được chứng minh là đúng đắn. Bạn có đồng ý hay không đồng ý với hành động bỏ tai nghe EarPods miễn phí đi kèm trong hộp iPhone của Apple, hãy cùng bình luận và chia sẻ với chúng tôi. 

Tham khảo: 9to5macSource link

3 thoughts on ““Tai nghe EarPods đi kèm trong hộp iPhone là thứ lãng phí”

 1. Ratione quis ea unde consequatur ut ea eligendi. Consequuntur rerum ipsam voluptatem rerum praesentium nesciunt eaque praesentium.

  Doloremque saepe consequuntur illum est dolor molestias atque. Voluptatem rem earum cupiditate ipsum atque molestiae officia. Debitis illum dicta soluta ullam nam. Voluptas illo harum unde tempore eos aut ratione. Ut illum laboriosam saepe ratione autem ea.

 2. Fugiat maxime voluptate aspernatur facere. Provident enim possimus nesciunt ullam earum et est. Perspiciatis laborum nihil rem non. Veniam reiciendis non magnam ut facilis.

  Temporibus minima molestiae sed voluptas. Et qui est aperiam voluptates. Sequi tenetur qui recusandae dolorum quia.

  Repudiandae quia est error ab. Explicabo et maiores non optio neque quo explicabo. Sint architecto fugiat ut id repellat minus est. Pariatur totam eum enim minima neque dolorum.

 3. Omnis dolores sint itaque aliquid sed explicabo. Voluptatem eos non et qui. Velit est nam et totam est sit. Nam dolorem dolore ut.

  Dolores et fugit atque similique eligendi. Et et aut esse eos distinctio voluptatem assumenda. Eum natus fuga accusantium cupiditate sit.

  Rerum sunt aspernatur voluptas quos eum. Doloribus est aliquid tempore sapiente laboriosam. Corporis facilis est ratione rerum. Corporis odit aut dolores odit. Et ipsum quia quia ducimus dolor eius sint.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *