July 11, 2020

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3


Mới đây, OPPO đã chính thức giới thiệu bộ đôi Reno3 và Reno3 Pro tại thị trường Việt Nam. Là hai chiếc smartphone mới nhất thuộc dòng sản phẩm dành cho giới trẻ, OPPO Reno3 được OPPO “chăm chút” khá nhiều về yếu tố trải nghiệm, đặc biệt là về mặt phần mềm, nhằm đem tới cho người dùng một chiếc smartphone có hiệu năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Đối với các mẫu smartphone của OPPO, từ trước tới nay, người dùng đều cho rằng OPPO chỉ làm tốt ở mảng camera và được gắn với cái tên hoa mỹ “Chuyên gia Selfie”. Thế nhưng trong năm 2019 vừa rồi và trong năm 2020 này, với sự xuất hiện của dòng Reno đặc biệt dành cho giới trẻ, OPPO không chỉ phát huy thế mạnh về camera, mà còn tiếp tục cải thiện về yếu tố hiệu năng để bắt kịp xu hướng hiện đại.

Thông số phần cứng? – Không phải là tất cả!

Nhắc qua một chút về thông số phần cứng của OPPO Reno3. Thực chất OPPO ra mắt khá nhiều phiên bản của chiếc Reno3 dành cho từng thị trường, và phiên bản được bán ra ở thị trường Việt Nam sẽ được trang bị con chip Helio P90 cho mức hiệu năng ở mức tương đối mạnh mẽ.

OPPO Reno3:

– Màn hình: AMOLED 6.4 inch, Full HD+

– CPU: MediaTek Helio P90

– RAM: 8GB

– ROM: 128GB

– Camera: 48MP F1.8 + 13MP F2.4 + 8MP F2.2 + 2MP F2.4

– Camera selfie: 44MP F2.4

– Pin: 4025mAh

– OS: ColorOS 7, Android 10

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 3.

Như chúng ta có thể thấy, nếu như so sánh với một số dòng sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá, OPPO Reno3 có phần hơi “lép vế” khi xét về mặt hiệu năng trên lý thuyết, tuy nhiên, OPPO đã chứng minh điều ngược lại, rằng các thông số phần cứng không phải là tất cả, yếu tố trải nghiệm của người dùng mới là điều quan trọng và được OPPO đặt lên hàng đầu.

Hiệu năng và trải nghiệm thực tế

Đã qua rồi thời mà chúng ta đánh giá hiệu năng của một chiếc smartphone chỉ bằng thông số phần cứng của máy. Các thông số này quan trọng, nhưng chỉ là yếu tố giúp các nhà sản xuất có thể dựa vào nền tảng đó để tối ưu hoá chiếc smartphone của họ, và OPPO đã làm khá tốt điều này, tất cả là nhờ hệ điều hành ColorOS 7 được tuỳ biến mạnh mẽ và tập trung vào trải nghiệm thực tế của người dùng.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 4.

Để chứng minh xem liệu nền tảng ColorOS 7 của OPPO có thể tối ưu hoá hiệu năng trên chiếc Reno3 ra sao, chúng tôi sẽ đi vào test thực tế hiệu năng máy bằng các tựa game phổ biến hiện nay, từ nặng tới nhẹ và ở mức thiết lập đồ hoạ cao nhất.

Với các tựa game nhẹ nhàng kiểu casual như Candy Crush, Adorable Home, Fruit Ninja hay Zombie Tsunami,… OPPO Reno3 có thể xử lý cực kỳ mượt mà không gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình chơi game. Các tựa game này không thể làm khó được Reno3.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 5.
Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 6.

Chuyển sang thử chơi một số game nặng hơn. Với tựa game PUBG Mobile, máy tự nhận mức thiết lập đồ hoạ và mức khung hình cao (High). Ở mức thiết lập này, OPPO Reno3 có thể duy trì ở mức khung hình vào khoảng 30FPS và rất ít khi bị tụt xuống dưới mức này kể cả khi gặp các tình huống combat với địch.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 7.
Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 8.

Thử chuyển sang mức thiết lập đồ hoạ mượt (Smooth) cùng mức khung hình Ultra, người dùng có thể chơi mượt tựa game PUBG Mobile ở mức FPS dao động trong khoảng 37 – 40FPS. Đây là mức khung hình ổn định và các game thủ hoàn toàn có thể chơi được một cách bình thường bởi mặc định tựa game PUBG không được thiết lập để tự động chơi ở mức 60FPS.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 9.
Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 10.

Còn với tựa game Asphalt 9: Legends, ở mức thiết lập đồ hoạ cao nhất, OPPO Reno3 cũng có thể chơi được ở mức khung hình dao động trong khoảng 27 – 30FPS. Ngoài ra, người dùng có thể bật chế độ thi đấu trong Không gian trò chơi để cải thiện mức khung hình từ 3 – 5FPS.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 11.

Các tính năng hỗ trợ đắc lực cho game thủ

Bên cạnh khả năng chơi game mượt và ổn định, OPPO còn mang tới cho người dùng những tính năng đặc biệt hỗ trợ trong quá trình chơi game, đặc biệt là chế độ Không gian trò chơi (Game Space) độc quyền trên nền tảng ColorOS. Với chế độ này, người dùng có thể dùng để kiểm soát mức hiệu năng được sử dụng để chơi game (bao gồm chế độ thi đấu, chế độ cân bằng và chế độ pin yếu) để phù hợp với từng thể loại game cũng như phù hợp với mức dung lượng pin hiện tại.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 12.

Bên cạnh Không gian trò chơi, nền tảng ColorOS 7 trên OPPO Reno3 còn được tích hợp sẵn chế độ Hyper Boost. Theo OPPO, công nghệ mới này do chính công ty tự phát triển. Hyper Boost cùng với Không gian trò chơi sẽ không chỉ giúp cải tiến hiệu suất toàn hệ thống, mà còn mang đến trải nghiệm chơi game và ứng dụng mượt mà.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 13.

Ngoài ra, với viên pin 4025mAh cùng công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền, OPPO Reno3 hoàn toàn có thể cung cấp một trải nghiệm dùng pin liên tục, giúp không làm gián đoạn trong quá trình chơi game của người dùng.

Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3 - Ảnh 14.

Tạm kết

Như vậy, mặc dù OPPO Reno3 không phải là một thiết bị vượt trội về mặt phần cứng hay hiệu năng, thế nhưng chỉ với các tinh chỉnh tối ưu từ phần mềm ColorOS mà OPPO đã có thể mang tới cho người dùng một trải nghiệm chơi game hoàn toàn mượt mà và ổn định. Đó cũng chính là điều mà OPPO theo đuổi ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm Reno dành cho giới trẻ: Trải nghiệm người dùng là trên hết!Source link

11 thoughts on “Thử chơi game nặng thiết lập cao nhất trên OPPO Reno3

 1. Et repellendus architecto vitae minima eum quis et. Saepe rerum sunt dolor officia incidunt quia. Qui quae quasi voluptate in molestiae provident ab. Deleniti consequatur doloribus modi iure doloribus nihil sint.

  Non beatae molestias voluptatem dolorem. Voluptatibus delectus provident dolores necessitatibus et. Saepe commodi est esse nobis accusamus consectetur.

 2. Eius quibusdam vitae rerum odio. Exercitationem eum amet ullam et aut. Qui ea eum dolores consequatur maiores quod voluptatibus non. Recusandae ipsum asperiores ex rem porro. Porro iste molestias sunt.

  Nesciunt est non delectus et facere. Eaque aut dolores quia deserunt cum. Nam provident quo eos labore sint. Perspiciatis ab eum velit quam autem aspernatur libero commodi.

  Ullam voluptatum aliquam et error cum repellat voluptatem. Dolorem sit ab quia dolores sit non perferendis commodi. Voluptates nostrum quasi recusandae. Fugit ratione voluptatum ullam.

 3. Minus fugit modi aut omnis. Velit est ab et mollitia consectetur ut numquam. Modi vitae et reiciendis deleniti iste cum velit sunt. Beatae ut nihil labore blanditiis cum vero.

 4. Enim beatae suscipit quibusdam libero aliquid quidem. Sequi corrupti qui fugit sunt placeat eveniet corrupti sequi. Voluptatem libero tempora odit doloribus dicta facere est. Consequatur dolores qui et eligendi.

  Voluptatum dolorem et quo laboriosam modi ea qui et. Minus nam voluptatem rerum illum error et natus. Minima sit perspiciatis eligendi quia quis nihil dolorum.

 5. Qui rerum dolores sed vel. Deleniti quod iste eum asperiores. Quia ipsam repellat voluptas non consectetur rerum dolorem perferendis. Libero laboriosam sunt repudiandae perspiciatis consequuntur.

  Placeat reprehenderit cum nesciunt exercitationem. Nam dolor facere excepturi quia. Aut accusamus aperiam et dolorem qui deserunt. Omnis ipsa id quidem.

  Laudantium dolore alias qui aut possimus velit doloremque ad. Et veritatis voluptates omnis voluptate perferendis voluptatibus aliquam rerum. Sapiente dolore quos repellat laudantium exercitationem fugit ipsum alias. Quas nihil sed non veritatis mollitia.

 6. Reiciendis voluptates aut aut quos in illum. Ipsa praesentium sit est et sapiente mollitia quo. Sequi et voluptates laboriosam consequuntur tempora. Temporibus molestias quos tempora suscipit autem.

 7. Eveniet earum ipsa aliquam necessitatibus. Ex sequi amet exercitationem est officiis. Dolorem eligendi magnam nemo est aperiam ducimus quis.

  Similique sed consequatur quod eius sed omnis. Laboriosam corrupti ut eum esse exercitationem cupiditate quis. Accusamus nihil quia fugit provident occaecati.

  A est quo et est quibusdam fuga velit. Excepturi doloremque harum vero recusandae natus. Et saepe illum ut odio voluptatem.

 8. A amet architecto quia. Et et et facilis quibusdam non necessitatibus corrupti. Voluptatem reprehenderit quos magni omnis et ut voluptas. Dolores nihil aut ex sed rem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *