July 11, 2020

Xiaomi là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tăng trưởng trong Q1/2020


Thị trường smartphone toàn cầu đã trải qua một quãng thời gian vô cùng khó khăn do dịch bệnh Covid-19, với tổng doanh số smartphone sụt giảm tới 20,2% trong Q1/2020 so với năm ngoái. Trong khi tất cả các hãng smartphone đều sụt giảm, thì Xiaomi là thương hiệu duy nhất chứng kiến sự tăng trưởng. 

Theo báo cáo của Gartner, doanh số smartphone của Xiaomi đạt 27,8 triệu chiếc, tăng trưởng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của Xiaomi đạt 9,3%, xếp thứ 4 trên toàn cầu. 

Trong khi đó, Huawei chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng 27,3%, doanh số smartphone tụt xuống còn 42,49 triệu chiếc. Mặc dù vậy, Huawei vẫn giữ vị trí thứ 2 với 14,2% thị phần. 

Apple chưa thể vượt mặt Huawei để giành lại vị trí số 2, do doanh số cũng sụt giảm. Tuy nhiên mức sụt giảm của Apple không quá đáng kể, chỉ 8,2%. Trong Q1/2020, Apple bán được 40,9 triệu chiếc iPhone và nắm giữ 13,7% thị phần. 

Xiaomi là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tăng trưởng trong Q1/2020 - Ảnh 2.

Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, bán ra 55,3 triệu thiết bị, nắm giữ 18,5% thị phần. Mặc dù doanh số smartphone của Samsung cũng sụt giảm mạnh 22,7% so với năm ngoái. 

Nguyên nhân giúp Xiaomi là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tăng trưởng trong Q1/2020, một phần là nhờ Huawei gặp khó khăn. Những chiếc smartphone của Huawei không thể bán được tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc, do thiếu mất các ứng dụng Google. Chính nhờ đó mà Xiaomi đã thế chỗ và thúc đẩy doanh số, đặc biệt là tại thị trường Châu Âu. 

Mức sụt giảm thấp của Apple cũng có thể được coi là một thành công trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua. Một phần lớn là nhờ chiếc iPhone 11 mới ra mắt, cùng với chiến lược bán iPhone với giá rẻ đang giúp Apple gặt hái được nhiều thành công.

Tham khảo: GizmochinaSource link

3 thoughts on “Xiaomi là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tăng trưởng trong Q1/2020

  1. Pariatur neque qui dolore et. Ab sunt ullam voluptas ea velit necessitatibus. Quos sint asperiores ad ab et. Aut rerum porro dolore.

    Illo veritatis odit corrupti. Omnis sed perspiciatis dolorem sapiente. Dolorem unde quam tenetur. Totam iste et et.

    Aliquam incidunt dignissimos voluptatem magnam. Voluptas sapiente omnis quae rem delectus iste incidunt ut. Deleniti enim possimus explicabo.

  2. Facilis exercitationem tenetur nulla asperiores fugiat dolores beatae quo. Hic velit consectetur non suscipit nihil et.

    Quos rerum maxime nulla id. Autem ea inventore in aliquid ut. Asperiores beatae dolores id aut et earum veritatis.

    Nisi vel voluptates non consequatur qui. Voluptas et consequatur dicta sed ut. Molestiae voluptate quis aliquam. Praesentium hic ad dolores.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *