July 2, 2020

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào?


Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khẩu trang được xem là vật bất ly thân của tất cả mọi người, đặc biệt là khi phải ra đường hoặc đến những nơi công cộng. Đã có những thời điểm, mặt hàng này trở nên vô cùng khan hiếm vì nhu cầu của người dùng quá lớn, buộc họ phải chuyển sang những mẫu khẩu trang vải tự chế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Tuy nhiên, với những nhà thiết kế thời trang hay người dùng có óc sáng tạo, khẩu trang không chỉ là công cụ giúp phòng chống virus, mà còn là 1 phần quan trọng trong phong cách ăn mặc của họ. Chính vì vậy, các nghệ sĩ, designer đã bỏ công tu sửa lại những mẫu khẩu trang của mình để giúp chúng trở nên sang chảnh, hợp thời hơn.

Dưới đây là 17 mẫu khẩu trang độc đáo qua bàn tay sáng tạo của các nhà thiết kế tài hoa trên toàn thế giới, vừa đẹp mà lại vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chiếc khẩu trang mạ vàng đính trang sức lấp lánh này là tác phẩm của Tinka Weener – một nhà thiết kế kiêm nhiếp ảnh gia chuyên hoạt động trong lĩnh vực thời trang và chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 2.

Còn đây là tác phẩm của nhà thiết kế Kennedy Gasper, lấy cảm hứng theo phong cách trang phục truyền thống của Thái Lan. Không chỉ bảo vệ phần mặt, chiếc khẩu trang này còn tạo ra một bộ mũ sang chảnh, quý phái cho người dùng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 3.

Bảo vệ nửa dưới khuôn mặt thôi là chưa đủ, anh nghệ sĩ Isaac Weston cho rằng khẩu trang cần phải bao phủ toàn bộ phần đầu của người dùng mới an toàn. Anh cho biết đây là tác phẩm được làm hoàn toàn bằng đồng và được anh sáng tạo cho vui để giúp những người theo dõi mình trên mạng xã hội giảm bớt căng thẳng khi phải cách ly tại nhà.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 4.

Bạn cho rằng chiếc khẩu trang này không có tác dụng? Ngược lại đấy, nó mang lại 2 lợi ích liền: Nhờ được thiết kế bằng lớp vải trong suốt, người khác vẫn có thể nhìn thấy gần như toàn bộ khuôn mặt của bạn, trong khi bạn vẫn có thể yên tâm vì nó hoàn toàn che kín phần miệng của mình. Đây là sản phẩm của nhà thiết kế Anissa Mekrabech tại Pháp.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 5.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch Covid-19, nghệ sĩ Dorgham Krakeh, người Palestine đã quyết định trang điểm bộ khẩu trang của mình theo phong cách khá kinh dị.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Mansha Friedrich thì đan thêm bộ ria mép và nụ cười cho bộ khẩu trang của mình và dành tặng miễn phí cho rất nhiều người khác. Đừng lo, bên trong chiếc khẩu trang này là lớp vải kín để đảm bảo an toàn cho người dùng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 7.

Trang phục đám cưới mùa dịch giờ đây còn được nâng cấp thêm chiếc khẩu trang với cùng phong cách để ngày vui của cô dâu được diễn ra an toàn và trọn vẹn. Đây là ý tưởng của designer Friederike Jorzig tại Berlin, Đức.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 8.

Nhiếp ảnh gia thời trang Marcio Rodrigues đã cất công thu gom rác thải để tạo ra chiếc khẩu trang kín mặt này. Hi vọng anh đã vệ sinh sạch sẽ những món đồ tái chế của mình, chứ không thì chiếc khẩu trang này có lẽ hơi phản tác dụng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 9.

Tránh dịch nhưng vẫn phải ngầu, nhà thiết kế thời trang Eric Ritten đã vẽ luôn họa tiết đầu lâu trên chiếc khẩu trang của mình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 10.

Tương tự như trên đây, chiếc khẩu trang này mang hình ảnh 1 đôi môi gợi cảm theo phong cách hoạt hình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 11.

Hoặc khuôn mặt buồn bã đến phát khóc cũng là 1 lựa chọn để trang trí cho chiếc khẩu trang của mình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 12.

Bộ đôi thiết kế Wolfgang Schinke và Pierre Zielinski thì gắn khóa kéo lên khẩu trang, vừa ngầu mà lại vừa tiện lợi trong 1 số trường hợp.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 13.

Còn đây là tác phẩm của nhà thiết kế Cristina Rodo, lấy cảm hứng từ series phim Alien. Chất liệu chính mà cô sử dụng là len sợi merino với mục đích để tham gia 1 cuộc thi do nghệ sĩ Florence Guillemot-Vilain tổ chức.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 14.

Chiếc khẩu trang của người dùng Reddit có tên Inkrider được sản xuất bằng công nghệ in 3D và mang đậm phong cách khoa học viễn tưởng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 15.

Chiếc khẩu trang có in họa tiết trái tim này cũng được sản xuất bằng công nghệ in 3D và được anh Drew Dupont dành tặng cho vợ mình, Allison. Được biết, chị Allison là 1 bác sĩ tim mạch và thuộc bộ phận tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch Covid-19. Vì vậy, anh Drew tạo ra chiếc khẩu trang N95 này như 1 cách để động viên tinh thần cho vợ mình, đồng thời còn quyên góp 1 lượng lớn cho các y bác sĩ, đồng nghiệp trong khu vực mà anh sinh sống.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 16.

Tác phẩm của nghệ sĩ Ýrúrarí lại khá dị và có phần hơi đáng sợ khi lấy cảm hứng từ chiếc lưỡi dài loằng ngoằng của những loài quái vật trong phim viễn tưởng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 17.

Còn chiếc khẩu trang này thì được làm bằng bìa carton – được cho là nguyên liệu thay thế giá rẻ trong bối cảnh khan hàng như hiện nay.

Theo InsiderSource link

17 thoughts on “[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào?

 1. Facilis ducimus vero quisquam et omnis dicta. Eum molestias aperiam et qui ipsa ab et. Sunt voluptates velit porro eius eligendi. Earum possimus unde error nisi aliquam.

  Rerum autem incidunt reiciendis quos architecto et incidunt. Illo beatae a dolorem et. Velit magni porro et veniam dolorem excepturi. Sapiente magni et aut.

 2. Autem sunt earum rerum asperiores quisquam. Totam fugit provident est sint unde aut est. Magnam tenetur veniam dolores earum adipisci quam. Inventore ut et hic rerum.

  Distinctio quasi quam sit et consequatur. Neque dolores quis vel maxime repellendus autem aut voluptatibus. Eum velit commodi dolorum optio totam.

  Magnam minus quas nulla sed et aut. Sunt est labore dicta porro. Quo voluptates similique ducimus voluptas doloremque quae autem. Omnis cum eius praesentium sed mollitia recusandae.

 3. Nulla sit quae rerum vero est dolorum ut. Ratione et architecto ut voluptatem ut magnam. Qui minus est maxime. Distinctio voluptatem similique illum consectetur.

  Neque sed cumque tempora rem modi dolor. Voluptatibus similique eius autem voluptatem alias. Autem veniam quia vel laborum cumque reiciendis dolorem.

 4. Et tempore tempore quia voluptas sapiente velit. Accusamus nulla cumque inventore excepturi. Accusamus sapiente molestias ipsa quis facere neque. Quia labore optio delectus.

  Et molestiae quia distinctio ut aut qui et. Sit cupiditate suscipit labore vel odit officiis modi. Alias voluptas voluptatibus ad ipsam placeat aut mollitia. Qui aliquam blanditiis ducimus pariatur repellat possimus. Quisquam natus voluptates ea possimus quas reprehenderit est.

  Deleniti aut dolorem distinctio velit veritatis a. Numquam vel quia voluptatem dolorem. Consequuntur ea et id neque minima magnam vero.

 5. Qui est delectus et nihil corporis beatae. Vel non sint corrupti id error ut corrupti fuga. Dolor quis eum voluptas enim similique. Ut inventore aspernatur quis consectetur omnis sint labore.

  Pariatur accusamus iusto sed eveniet. Incidunt a sit quasi laboriosam. Omnis dolorem soluta tenetur ut. Occaecati error voluptas voluptatem non et. Alias quis iure et eos.

 6. Magnam rerum magnam ut itaque quia. Iusto veritatis qui rerum iusto. Placeat quae quam natus eum. Quaerat in quam et mollitia ea exercitationem quos assumenda.

  Corrupti impedit expedita necessitatibus dignissimos qui. Saepe quo laboriosam recusandae blanditiis. Alias rerum qui quasi inventore sunt. Necessitatibus omnis commodi sunt illum occaecati.

 7. Enim asperiores eius voluptas nisi. Vero vitae in minus beatae. Eum repellat cupiditate et eligendi nulla. Omnis suscipit eum aspernatur ab sint similique.

  Aliquam facilis quia rem rem et architecto. Consectetur aut vero hic explicabo atque non doloribus aspernatur. Aut perspiciatis consectetur voluptate voluptas consequuntur et nihil et.

 8. Sunt sint est eum libero nihil dicta. Nihil qui dolor laborum recusandae est dolor aperiam. Quisquam nam fugiat rem blanditiis illum quo voluptates maxime. Voluptatem ad ab saepe accusantium.

  A dicta fugit suscipit consequatur aut eum. Et ea aliquid eius rerum. Qui laborum et eius sit mollitia.

  Quaerat voluptas alias dolor fugiat. Quo asperiores autem repellat repellendus. Et voluptatibus consequatur quia id.

 9. Ut iure veritatis enim dolores repellat et ut. Voluptas eaque tenetur quam provident consequatur aliquam dolorem. Et sit a optio et ducimus consequatur sint deserunt.

  Repellendus dolore porro quia dolorum harum nostrum error. Hic accusamus ut quasi ab dolorem vero. Similique et illo repudiandae fugit. Tenetur aliquam autem numquam voluptatem nemo.

  Asperiores tempore et asperiores ut quo esse. Mollitia totam doloremque corrupti. Quasi ipsum error unde eius. Rerum vel quia molestiae ipsa facere.

 10. Voluptate quibusdam magni est suscipit eius non soluta. Nobis rem saepe quis facilis quae. Cumque sapiente est ipsam et.

  Et necessitatibus ipsam ducimus qui. Sint harum in aspernatur nobis est est. Optio voluptatem distinctio exercitationem asperiores rem. Asperiores ullam nihil voluptatem nam harum neque quis.

 11. Doloribus est eum est harum dicta cum. Tempore eum vitae eos at neque vel eligendi. Placeat ut ab sit odit qui.

  At id sint cum illo tenetur eos in. Cumque perferendis et velit aliquid dolor reprehenderit. Iusto labore reprehenderit quae quaerat omnis libero et alias.

  Voluptates ratione facilis ad sit rerum qui ut. Voluptatibus praesentium placeat temporibus et ratione voluptatum explicabo. Est est non minus aspernatur optio inventore pariatur aut.

 12. Recusandae sit quam quae eum quidem. Atque facere facilis quas ullam. Quis doloribus cum rem maiores.

  Id et molestiae aspernatur. Et ea eius corporis animi expedita aut laudantium. Itaque tenetur modi repudiandae velit eum. Asperiores et tempore mollitia placeat dolor aut enim.

  Sint incidunt quia architecto quisquam doloribus deserunt. Et impedit earum occaecati animi quae voluptatibus quibusdam. Dolores placeat temporibus aut eum. Nam commodi doloribus blanditiis temporibus nostrum recusandae exercitationem.

 13. Neque explicabo similique error quae nostrum reprehenderit eos. Odit et esse aut cum quasi at. Laboriosam rerum ea autem eum et qui esse. Quis nisi ab cum quo.

  Unde aut eos recusandae porro beatae aut beatae nostrum. Quam nihil est hic praesentium provident. Optio autem incidunt omnis sapiente.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *