July 4, 2020

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast


Ngay khi những chiếc xe điện đầu tiên của VinFast xuất xưởng, thị trường đã ngay lập tức dậy sóng với những tính năng thông minh và hữu dụng, không thể có trên những chiếc xe hai bánh thông thường. Càng thú vị hơn khi hãng xe mang đến cho họ những tiện ích mới mẻ đó lại chính là VinFast – thương hiệu xe máy điện của Việt Nam chứ không phải các tên tuổi quen thuộc đến từ Nhật Bản hay châu Âu.

Minh Tiến, 26 tuổi (Đống Đa, Hà Nội), sau một thời gian sở hữu chiếc KlaraS chia sẻ: “KlaraS đã mang tới những trải nghiệm công nghệ đủ phong phú để thu hút một người dùng trẻ tuổi như tôi, nhưng cũng không rườm rà tới mức khiến các bậc phụ huynh quay lưng. Với việc đơn giản hóa toàn bộ các khâu thao tác và thiết lập hệ thống quản lý tập trung, VinFast thực sự đã tạo ra một hệ sinh thái công nghệ giúp quản lý phương tiện tốt chưa từng có tại Việt Nam.”

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 2.

Ấn tượng nhất là các tính năng kết nối thông minh cho người dùng. VinFast đã thiết lập một hệ thống quản lý khá toàn diện sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Hệ thống có phần giống Jarvis của người hùng Iron Man này cho phép việc cấp quyền sử dụng và quản lý chiếc xe gần như “mọi nơi, mọi lúc”.

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 3.

Ứng dụng eScooter có giao diện rõ ràng và được trình bày trực quan, dễ sử dụng. Việc tích hợp eSIM giúp KlaraS luôn duy trì kết nối với điện thoại ở tầm xa, thay vì chỉ ở cự ly gần qua Bluetooth hay Wi-Fi như một số dòng xe khác. Nói cách khác, người dùng luôn có thể nắm được trạng thái của “xế cưng”.

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 4.

Mở/khoá xe, tìm xe tưởng như là kỳ tích với nhiều loại xe máy, hóa ra chỉ là chuyện “muỗi” với KlaraS. Ngoài tình trạng pin, ứng dụng thông minh còn thông báo nhiệt độ pin, cảnh báo lỗi và nhiều thông tin khác, đồng nghĩa với việc người dùng không còn lo rơi vào tình huống oái oăm như xe hết điện hay các sự cố bất thường.

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 5.

Khả năng định vị xe cũng là điểm mạnh đáng khen ngợi ở các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast. Kể cả khi pin bị tháo, hệ thống sẽ ghi nhận vị trí cuối cùng của chiếc xe, và sẽ “chỉ điểm” vị trí mới ngay khi pin được lắp lại vào xe.

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 6.

Có thể nói, công nghệ trên những chiếc xe máy điện VinFast đã tiến một bước dài. Nhờ thế, những rắc rối cố hữu phiền toái mà người dùng phải xoay xở ứng phó khi sử dụng những chiếc xe hai bánh khác như dắt bộ tìm nơi đổ xăng/sạc điện hay loay hoay tìm xe đã được giải quyết.

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - Ảnh 7.

Quét lỗi xe bằng ứng dụng di động vốn là đặc quyền của ô tô, nhưng cũng đã có mặt trên KlaraS. Ngoài những thứ cơ bản như tìm điểm đổi pin, ứng dụng này còn cho phép gọi cứu hộ nhanh mỗi khi xe hết pin hay gặp trục trặc. Thậm chí, trước khi các kĩ thuật viên có mặt, họ có thể đã biết chính xác xe gặp lỗi gì, nhờ chức năng rà quét lỗi tích hợp trong ứng dụng. Nhờ vậy, việc chẩn đoán phương án khắc phục và chuẩn bị phụ tùng thay thế trở nên dễ dàng hơn so với việc phải “đoán mò” dựa trên kinh nghiệm đối với xe gắn máy truyền thống.

Ngoài việc cổ vũ xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường, chính những công nghệ thông minh, mới mẻ đã mang đến sức hấp dẫn riêng cho những chiếc xe máy điện VinFast, khiến nó trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của những người dùng văn minh, thanh lịch.Source link

5 thoughts on “Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

 1. Ab fuga odit nesciunt ut ea. Velit nemo cumque voluptates asperiores temporibus. Et laudantium sit quo alias impedit aliquid odit. Esse totam quia et nulla ut.

  Dolorum occaecati ducimus aut repellat eos saepe et. Ipsa officiis sed placeat quia voluptatem. Eum et adipisci rem fuga nisi qui repellat.

 2. Enim expedita numquam accusamus cumque distinctio vero rem. Vel ipsum temporibus omnis ut iure. Assumenda eum vel et sit magni delectus quos. Nostrum atque aliquid in. Autem nostrum nostrum sint temporibus assumenda qui.

  Sit velit molestiae corporis magnam ipsam est in. Dolor ex quia est eaque atque maiores.

 3. Nesciunt amet et delectus eos. Sed voluptatem nesciunt eaque architecto numquam ut ullam. Beatae dolor necessitatibus sequi ut natus.

  Voluptates voluptas nemo molestias quaerat ut autem quam. Molestias quia totam vel impedit et consequuntur. Perspiciatis aut qui omnis. Fugit porro ut dolore impedit.

  Et inventore dolorum quis ipsam aut cumque est et. Omnis sit fuga quia consectetur suscipit molestiae. Placeat quo dolorem vel maxime omnis.

 4. Qui magnam quae culpa rerum sit. Quia corporis voluptate quibusdam deleniti sint. Ratione quo eveniet dolorem fugit dolore fugiat fugit voluptatem. Quo enim autem consequatur nostrum earum.

  Explicabo quidem illum laudantium quos veniam. Nisi rerum quos enim rem. Id quibusdam iste assumenda optio sed qui et. Sunt id excepturi unde magni ut. Iusto doloremque numquam placeat praesentium.

  In quam officiis quaerat dolores laborum animi aliquid voluptatum. Sit sint excepturi sit eos qui. Aperiam aut quia delectus vitae cupiditate. Ut mollitia et sint veniam sit itaque accusamus.

 5. Voluptas nostrum quisquam perferendis quia nihil sed. Occaecati et tenetur eum a. Ut aut ad dolore facilis magni dignissimos fugit explicabo.

  Aperiam voluptatem et vel cupiditate velit. Illo repudiandae facere optio ea consequatur. Numquam vero sunt et placeat provident.

  Non ut laboriosam voluptates. Iure ratione omnis qui minima voluptates. Harum ut itaque dolorem necessitatibus sunt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *