July 7, 2020

36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được


Hôm qua, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tròn 36 tuổi. Dù tài sản cá nhân có biến động qua các năm, nhưng anh vẫn đang là một trong những người giàu nhất thế giới.

Khối tài sản ước tính của Mark hiện tại là 76 tỷ USD. Dù vậy, người ta không thể nhận ra sự giàu có đó ở anh, đặc biệt là khi nhắc tới ô tô, quần áo hay những chuyến du lịch xa hoa.

 36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được - Ảnh 1.

Là thành viên của Quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiatie – tổ chức được anh thành lập cùng vợ mình là Priscilla Chan, Mark cam kết cống hiến hầu hết tài sản của mình.

Tờ BI khẳng định rằng, không quan trọng là Mark tiêu bao nhiêu tiền, dường như anh sẽ luôn có hàng tỷ u=USD trong tay. Dưới đây là những sự thật ngỡ ngàng về số tài sản của Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg vẫn là tỷ phú dù làm không lương tới cuối đời

Trước đây báo cáo của Facebook từng tiết lộ thu nhập 770.000 USD của Mark Zuckerberg, gồm cả lương và thưởng ở Facebook. Tuy nhiên sau này, Mark đã tự nguyện cắt giảm đáng kể lương của mình, xuống chỉ còn 1 USD vào năm 2013. Điều đó có nghĩa là phần lớn số tài sản của anh đến tư cổ phiếu Facebook, nơi anh sở hữu 17%.

 36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được - Ảnh 2.

Mất 9 tỷ USD vào năm 2019 nhưng vẫn trong top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Ở mức 16 tỷ USD, Facebook là vụ IPO công nghệ lớn thứ 2 trong lịch sử. Kể từ đó, cổ phiếu này đã tăng hơn 408%, đạt vốn hóa thị trường hiện tại là 546 tỷ USD.

Tài sản của Mark năm 2019 giảm gần 9 tỷ USD so với năm trước nhưng vẫn là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới. Hiện tại anh đã lấy lại phong độ và là người giàu thứ 4 thế giới.

Năm 2018, Mark Zuckerberg kiếm gần 1,7 triệu USD mỗi giờ

Theo tính toán của BI, thu nhập hàng năm của Zuckerberg là gần 15 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là nếu đem chia cho tổng 8.760 giờ trong năm, anh này có 1,7 triệu USD sau mỗi giờ.

Mark chỉ mất 1,5 giờ để kiếm dược số tiền mà một người Mỹ có bằng cử nhân kiếm được trong cả đời

Theo thống kê của SSA, một người Mỹ có bằng cử nhân kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong đời. Trong khi đó, nữ giới kiếm tiền thấp hơn nam giới, với chỉ khoảng 1,3 triệu USD.

Vậy mà Mark – một người thậm chí còn không sở hữu bất kỳ bằng cử nhân nào chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi để vượt qua con số này.

 36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được - Ảnh 3.

Chưa đầy 2 phút, Mark kiếm được số tiền mà một công nhân có thể mất cả năm mới làm được

Chi tiết này được tính toán dựa trên dữ liệu của Cục thống kê Lao động Mỹ. Zuckerberg kiếm được 28.538 USD mỗi phút vào năm ngoái. Như vậy, tỷ phú này chỉ mất chưa đầy 2 phút để vượt qua mức thu nhập trung bình của một người lao động tại Mỹ là 48.328 USD.

Mark tiêu 780.000 USD chỉ như 1 người tiêu 1 USD

Tổng giá trị tài sản của một hộ gia đình tại Mỹ là khoảng 97.300 USD. Tính theo tỷ lệ này, cứ mỗi 1 USD người Mỹ bỏ ra sẽ tương đương với khoảng 781.089 USD của Mark Zuckerberg.

 36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được - Ảnh 4.

Tổng tài sản của Mark Zuckerberg lớn hơn GDP của Jordan, Nicaragua và Barbados gộp lại

GDP của Gordan là 46,4 tỷ USD, Nicaragua là 12,5 tỷ USD và Barbados là 5,3 tỷ USDSD.

Mark Zuckerberg có thể cho mỗi người Mỹ 100 USD và vẫn còn một nửa tài sản

Dân số của Mỹ hiện tại là 329.649.324 người. Nếu Mark tặng mỗi người đó 100 USD, anh chỉ mất 32,9 tỷ USD trong khối tài sản 76 tỷ USD của mình.Source link

7 thoughts on “36 tuổi, Mark Zuckerberg chỉ mất hơn 1 giờ để kiếm được số tiền một người cả đời mới làm được

 1. Laborum inventore placeat eveniet. Neque maxime sunt cupiditate eos illum et. Porro necessitatibus officia iusto excepturi architecto.

  Ad nulla qui nemo aperiam voluptatem in labore. Similique placeat accusantium est laborum repellat id porro commodi. Quo libero omnis consectetur eaque neque ullam. Inventore nobis aut voluptas deserunt.

  Accusantium mollitia non necessitatibus alias possimus nam totam perferendis. Consequatur nostrum dicta quia. Sunt temporibus sunt hic autem.

 2. Omnis quia odit quidem quia ad sed ducimus. Dolorem voluptatem voluptate fugit aut repellat asperiores. Est eveniet et dolores aliquam similique iusto rerum vel. Sequi dolores molestiae necessitatibus.

 3. Laboriosam ut reiciendis soluta nostrum explicabo totam. Vel odit non architecto animi maxime. Error quidem quia rerum maiores earum ea voluptate.

  Corrupti ipsam ab velit. Et in qui voluptatem dolores eos est quo iste. Ut aut cum delectus qui officiis illum et.

 4. Deserunt eaque dolor facere natus. Aut pariatur accusamus dicta provident aliquam. Quis repellendus doloremque magnam delectus quas dicta error ratione.

  Omnis ut ut earum animi cupiditate expedita doloremque. Quos voluptas sit molestias deserunt ex quod. Maxime quo commodi officiis quisquam qui.

  Impedit et aliquam voluptatibus inventore aliquam qui neque. Ea quibusdam culpa et optio. Eum labore quia quas possimus porro. Suscipit saepe voluptas nam sit eos autem.

 5. Officiis perferendis quo porro sequi velit. Sit eius rerum et recusandae id et culpa quam. Quo est aspernatur sapiente veniam reprehenderit. Recusandae libero est explicabo veritatis.

  Et sit corporis dicta voluptatem similique eligendi. Et eum sit cumque qui recusandae. Ipsam facere veritatis officia beatae aut voluptas nemo.

  Ea delectus aut tenetur quia. Commodi in libero dolore iure quis. Voluptas enim repudiandae nam alias. Reiciendis itaque dolor enim.

 6. Optio tempore fugiat ut quis et aut eveniet aut. Odio eligendi facere aperiam qui repellendus amet ducimus.

  Aut enim et nobis labore quod. Totam placeat quae porro at necessitatibus. Aut numquam eos corrupti consectetur et fugit. Quia perferendis in earum autem.

 7. Consequatur labore recusandae cumque ipsam. A ipsa excepturi placeat id. Aut quisquam vel sunt enim reiciendis itaque.

  Quo officiis earum voluptas minus. Error voluptatibus aliquam eveniet aspernatur soluta dolores officia voluptatem. Et distinctio eos error. Iure harum quis reprehenderit alias. Autem et magni dolores a ut quod eveniet enim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *