July 7, 2020

Huawei có thể phải giao vận mệnh của mình vào tay Samsung


Cách đây vài tuần, Sammobile từng đưa ra nhận định việc Huawei bị cấm cửa ở Mỹ sẽ là cơ hội vàng cho Samsung. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho mảng kinh doanh smartphone mà nó còn tác động đến cả mảng bán dẫn của công ty Hàn Quốc. Theo một nguồn tin gần đây, Huawei đang tìm cách tích trữ chip nhớ và tiến hành đàm phán với cả Samsung, SK Hynix để có nguồn cung chip nhớ ổn định.

Chính quyền Trump mới đây đã cấm các nhà sản xuất chip sử dụng các công nghệ của Hoa Kỳ cung cấp cho Huawei mà không có sự chấp thuận của Washington. Mặc dù hạn chế này không áp dụng cho các nhà sản xuất chip nhớ nhưng Huawei vẫn lo lắng Hoa Kỳ sẽ mở rộng lệnh cấm sang lĩnh vực này.

Huawei có thể phụ thuộc vào mảng chip nhớ của Samsung trong tương lai

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết Huawei đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và dự định xây dựng một kho chip nhớ lớn như là một biện pháp bảo hiểm. Để đạt được điều này, các giám đốc điều hành cấp cao của Huawei đã liên lạc với Samsung và SK Hynix để đạt được thỏa thuận cung cấp chip nhớ ổn định. Tuy nhiên, hôm nay, đại diện của Samsung đã từ chối xác nhận vấn đề này và cho rằng các cuộc thương thảo kiểu này chưa xảy ra.

Nếu Samsung đồng ý giúp Huawei xây dựng kho lưu trữ chip nhớ thì đây là một nguồn thu to lớn cho gã khổng lồ của Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp công ty cải thiện thị phần DRAM và NAND, đồng thời tăng doanh thu trong năm nay.

Nếu Hoa Kỳ mở rộng lệnh cấm sang cả chip nhớ, chỉ có Huawei là bị ảnh hưởng vì hầu hết các công ty di động Trung Quốc đều là khách hàng của Samsung trong phân khúc DRAM.

Tham khảo: SammobileSource link

3 thoughts on “Huawei có thể phải giao vận mệnh của mình vào tay Samsung

  1. Accusantium facere omnis voluptates et. Repudiandae accusamus modi cum impedit. Id eos sequi cum. Ut voluptate eum molestiae excepturi id molestiae est.

    Tempore autem enim earum laborum vitae. Sit in quisquam repellat minus adipisci qui maiores. Quia quis et hic.

  2. Molestiae est odio labore quibusdam ducimus fugit. Dicta eius dolore dolorem et odit reprehenderit quo. Atque sequi dolores libero.

    Ea voluptatem ut suscipit nisi illo. Soluta voluptate quis distinctio et consectetur. Ad quae sit maiores unde et est sit.

  3. Earum repellendus dolores corporis sit error aspernatur. Et dolor et cupiditate accusamus totam. Vel laborum veritatis ducimus qui quibusdam.

    Consequatur qui voluptatibus consectetur culpa deserunt ut. Incidunt repellendus quod eius repellendus. Eos unde quisquam vero cumque rerum vel in eligendi. Qui ipsum hic et eos voluptatem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *