July 11, 2020

Jeff Bezos trước cơ hội thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử


Theo đó, nếu tài sản tiếp tục tăng như hiện nay, Jeff Bezos có thể trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới có 1.000 tỷ USD vào năm 2026 ở tuổi 62.

Bất chấp việc chuyển 38 tỷ USD cho vợ cũ sau vụ ly hôn gây xôn xao năm 2019, khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm lên đến 34% trong vòng 5 năm qua.

 Jeff Bezos trước cơ hội thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 2.

Khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos có thể đạt mức 1.000 tỷ USD vào năm 2026. (Ảnh: Comparisun)

So sánh tài sản của 25 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes, Comparisun cho rằng chỉ có 11 người trong số đó có thể chạm đến cột mốc 1.000 tỷ USD trong cuộc đời mình. Jeff Bezos sẽ là người cán mốc 1.000 tỷ USD đầu tiên và CEO Facebook – Mark Zuckerberg có thể là người trẻ nhất khi trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD vào năm 2036 ở tuổi 51.

Theo Bloomberg, tỷ phú Bezos hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 138 tỷ USD. Ông kiếm được tới 28,3 tỷ USD trong hơn 4 tháng đầu năm 2020 bất chấp việc nền kinh tế Mỹ và toàn cầu lao đao.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, người dân chuyển sang mua sắm trực tuyến, hạn chế chen chúc tại siêu thị nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Điều này khiến giá trị Amazon tăng vọt, kéo theo sự gia tăng đáng kế của tài sản Jeff Bezos.

Tuy nhiên, Amazon đang phải đối diện với nhiều chỉ trích với việc không đảm bảo an toàn cho nhân viên trong đại dịch. Nhiều nhân viên Amazon đã tổ chức biểu tình để phản đối điều kiện làm việc thiếu vệ sinh của công ty sau khi một số người làm tại đây bị phát hiện dương tính với COVID-19.Source link

5 thoughts on “Jeff Bezos trước cơ hội thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử

  1. Debitis qui sunt consectetur deserunt laboriosam autem. Iste natus error culpa. Id architecto et deserunt. Debitis facilis in placeat unde iste ullam reiciendis. Quod veniam vero sit qui magni aut quo.

  2. Odio modi deserunt qui adipisci eum. Et facere totam quam blanditiis qui similique quod.

    Quasi consequatur quam sed doloremque id ut voluptatem. Animi quas necessitatibus ducimus similique culpa totam error. Minima magni aliquam sint quis. Magni numquam harum illum voluptas quis dolor.

    Voluptatem adipisci quia aut officiis quia tenetur. Laborum sapiente non nostrum est neque quasi deserunt. At itaque omnis omnis.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *