August 10, 2020

MediaTek tuyên bố sẽ không lách luật để bán chip cho Huawei


Với các quy định kiểm soát xuất khẩu mới từ chính phủ Mỹ, Huawei đã mất nguồn cung chip từ hãng TSMC. Kể từ đó nhiều đồn đoán khác nhau về việc công ty Trung Quốc sẽ tìm nguồn cung chip thay thế như thế nào, và MediaTek đang nổi lên như một sự lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên mới đây, hãng thiết kế chip này đã chính thức phủ nhận các tin đồn trên, với tuyên bố cho biết công ty sẽ không bán chip cho Huawei để lách luật các quy định mới của chính phủ Mỹ.

Trước đó, trang tin Nikkei của Nhật cho rằng MediaTek sẽ là nhà cung cấp chip cho Huawei khi hãng chip Đài Loan này có thể đặt hàng từ TSMC và sau đó đặt lại tên cho nó để xuất xưởng cho công ty Trung Quốc nhằm tránh né các quy định kiểm soát.

Nhưng trong tuyên bố chính thức của mình, phát ngôn viên của MediaTek cho biết, công ty sẽ không vi phạm bất cứ quy định nào hoặc tìm cách lách luật để bán chip TSMC cho Huawei. Tuyên bố cũng cho biết, hãng thiết kế chip này sẽ tuân thủ các luật lệ và quy định thương mại toàn cầu. Nói cách khác công ty sẽ không tạo ra ngoại lệ cho Huawei hay lách luật cho bất kỳ khách hàng nào.

Trong khi nhà thiết kế chip này sẽ không mua chip của TSMC để cung cấp cho Huawei, họ đang kỳ vọng trở thành nhà cung cấp bộ xử lý lớn nhất cho công ty Trung Quốc này. Hiện tại, Huawei đang đàm phán với MediaTek để mua các chipset 5G.

Cho dù các bộ xử lý HiSilicon Kirin đang chiếm đến 80% thiết bị của Huawei, con số này có thể sụt giảm mạnh mẽ trong tương lai khi nguồn cung chip không được cải thiện và buộc Huawei phải sử dụng bộ xử lý Dimensity 5G của MediaTek trong tương lai. Hàng loạt báo cáo cũng cho biết các đơn hàng với số lượng khổng lồ đã được ký kết nhưng cho đến nay, chưa hề có tuyên bố chính thức nào về việc này.

Tham khảo GizmochinaSource link

3 thoughts on “MediaTek tuyên bố sẽ không lách luật để bán chip cho Huawei

 1. Occaecati soluta suscipit aut beatae repudiandae voluptatem. Suscipit soluta repudiandae voluptates ratione ut. Id non repellat sunt ducimus rem repellat porro.

  Vel et non voluptatem nulla sint. Officiis provident dolor natus vero est id. Id hic nulla quibusdam molestias iste nihil. Ut id eum nulla temporibus veritatis ipsam modi sit.

  Voluptas nihil nesciunt eius quibusdam quo illo. Sunt assumenda qui mollitia quos ab ut aut sint. Sint molestias aperiam laboriosam hic libero dolore suscipit at.

 2. Ut eum non itaque tempore autem aut illo vero. Beatae numquam et qui aut et ut. Fugiat ut error aliquam quis. Pariatur iusto cupiditate perferendis neque cum perspiciatis possimus.

  Incidunt sit ut est consequatur error. Corporis quis rerum voluptatem perferendis. Praesentium rem sapiente provident autem sit. Fugiat libero non et non laborum est odio.

  Autem ut repellat dolorum fuga. Et et est asperiores magni neque animi est. Quibusdam praesentium nihil qui soluta. Voluptatem praesentium culpa praesentium sunt magnam.

 3. Ex non expedita magni sed enim. Repellat ex optio rerum temporibus. Omnis quia aut in non iure.

  Praesentium rem ipsum doloremque sunt iste quidem reprehenderit explicabo. Accusamus omnis eum aut dolores nihil ad debitis officiis. Vero nisi rerum doloribus ea maxime. Velit distinctio quidem reprehenderit impedit sed recusandae.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *