July 11, 2020

Microsoft sa thải phóng viên, biên tập viên của mình, thay thế họ bằng AI


Microsoft đang sa thải hàng chục phóng viên và biên tập viên tại bộ phận Microsoft News và MSN của họ. Những nhân sự bị sa thải thuộc mảng SANE của Microsoft, bao gồm Tìm kiếm (Search), Quảng cáo (Ads), Tin tức (News), và Edge. Họ chịu trách nhiệm cho chọn lựa, biên tập và theo dõi các chủ đề.

Điều đáng nói là thay thế cho họ sẽ là trí tuệ nhân tạo của Microsoft. Nó sẽ tự động lấy tin và nội dung để hiển thị trên trang MSN.com, đang được đặt trên trình duyệt Edge của Microsoft và trong ứng dụng Microsoft News của công ty.

Như mọi công ty, chúng tôi thường xuyên đánh giá lại mảng kinh doanh của mình.” Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố. “Điều này có thể dẫn đến việc gia tăng đầu tư vào một số lĩnh vực và theo thời gian, điều chỉnh nhân sự trong các lĩnh vực khác. Các quyết định này không phải là hệ quả từ cuộc đại dịch hiện tại.”

Theo Business Insider, việc sa thải này sẽ khiến 50 nhân sự của công ty tại Mỹ bị ảnh hưởng. Các nhân sự bị mất việc tại Microsoft News cũng ảnh hưởng đến các nhóm khác trên thị trường quốc tế. Theo báo cáo của Guardian, khoảng 27 nhân sự khác tại Anh cũng bị sa thải sau khi Microsoft quyết định dừng sử dụng con người để đánh giá các câu chuyện trên trang chủ của mình.

Microsoft vốn tham gia hoạt động tin tức từ hơn 25 năm nay, sau khi ra mắt bộ phận MSN từ năm 1995. Sau khi ra mắt bộ phận Microsoft News gần 2 năm trước, Microsoft tiết lộ rằng họ có “hơn 800 biên tập viên đang làm việc tại hơn 50 địa điểm trên toàn thế giới.”

Từ những tháng gần đây, Microsoft cuối cùng đã chuyển sang dùng AI cho bộ phận tin tức này và khuyến khích các nhà xuất bản và phóng viên sử dụng AI. Hiện Microsoft đang sử dụng AI để quét nội dung và sau đó xử lý, lọc nó hoặc thậm chí đề xuất hình ảnh minh họa cho các biên tập viên con người để ghép vào câu chuyện.

Tham khảo The Verge
Source link

3 thoughts on “Microsoft sa thải phóng viên, biên tập viên của mình, thay thế họ bằng AI

 1. Maxime fuga officia corporis veniam qui. Sint sint facere est tempore earum animi mollitia suscipit. Accusamus qui fuga aut aut et porro. Aspernatur dolorem veritatis qui asperiores nihil.

  Reiciendis et et est et incidunt maxime voluptate. Exercitationem itaque illo ut occaecati sint quisquam. Iusto porro voluptas totam ut aut architecto.

  Autem laboriosam nihil nemo unde. Doloribus nesciunt maiores cum quidem laborum. Exercitationem tempora quia et provident. Rerum voluptas fugit non inventore laudantium commodi enim est.

 2. Rerum numquam nihil harum vel maiores. Quia sed molestiae blanditiis mollitia similique. Ex ipsum officiis perferendis esse.

  Ut temporibus sint tempora repudiandae porro pariatur. Provident architecto dolor est molestiae a eos blanditiis. Saepe aut harum eum voluptas facere necessitatibus.

  Eos possimus incidunt vel commodi. Dolores animi at consectetur. Et nulla alias commodi velit. Dicta dignissimos nihil et dolore.

 3. Sed velit impedit nam numquam et molestiae esse. Dolores doloremque tenetur deleniti ea illum provident. Explicabo unde harum placeat autem. Consequatur aliquam sed ad quia autem natus quidem.

  Non reprehenderit cumque eius nemo est laudantium. Aperiam ducimus quidem nulla ut aut corporis et. Repudiandae tenetur adipisci aut ut rerum. Similique quo cupiditate dolores sit ipsum rerum dicta molestiae. Dolorem minima et sint eveniet.

  Sint deleniti rerum consequatur vitae blanditiis. Sint error nesciunt impedit illo. Et ut asperiores soluta nemo vero a.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *