August 10, 2020

Quỹ đầu tư nhà nước Temasek của Singapore gia nhập dự án tiền số của Facebook


Temasek là một trong 3 cái tên mới nhất gia nhập Hiệp hội Libra (Libra Association), dự án tiền số của Facebook hôm 14/5. Libra Association là một nhóm độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ, được thành lập để quản lý dự án tiền số của Facebook. Quỹ đầu tư tiền số Paradigm và công ty cổ phần tư nhân Slow Ventures là 2 cái tên còn lại.

Năm ngoái, Facebook cho ra mắt Libra với kỳ vọng nó trở thành phương thức thanh toán mới toàn cầu, thay thế các hình thức truyền thống. Tuy nhiên, kế hoạch của Mark Zuckerberg đã nhanh chóng bị các nhà quản lý chỉ trích bởi một đồng tiền như Libra sẽ làm suy yếu các loại tiền tệ truyền thống, thậm chí phá vỡ hệ thống tài chính. Ngược lại, nó sẽ trao cho Facebook một quyền lực khổng lồ trong bối cảnh mạng xã hội này có một lịch sử bê bối về quyền riêng tư của người dùng.

Hàng loạt các tên tuổi lớn đã rút khỏi dự án tham vọng của Facebook trong đó có Visa, Mastercard và PayPal. Chính điều này khiến Temasek, quỹ đầu tư quốc doanh đang quản lý danh mục 313 tỷ USD của Singapore, trở thành một trong những cái tên lớn nhất ủng hộ Libra. Trước đó, start-up thanh toán Checkout.com của Anh đã tham gia dự án vào tháng 4.

Theo Libra Association, sự gia nhập của Temasek sẽ mang lại một vị trí khác biệt của đồng tiền này với các nhà đầu tư châu Á. Về phần mình, Chia Song Hwee, lãnh đạo cấp cao của Temasek nói rằng: “Sự tham gia của chúng tôi vào Libra Association với tư cách là thành viên sẽ cho chúng tôi đóng góp vào một mạng lưới toàn cầu với chi phí thanh toán thấp. Tiềm năng phát triển khiến chúng tôi phấn khích và chúng tôi trông đợi được hiểu biết, khám phá nhiều hơn với tiềm năng của công nghệ”.

Để tránh sự phản đối của các nhà quản lý, dự án Libra của Facebook đang được lập kế hoạch cho một quy mô nhỏ hơn.Source link

7 thoughts on “Quỹ đầu tư nhà nước Temasek của Singapore gia nhập dự án tiền số của Facebook

 1. Modi nemo earum qui sit dolor. Praesentium accusamus quidem quo iure rerum reiciendis ad cumque. Ea aut et est quia corrupti soluta.

  Non et doloremque et. Impedit occaecati corporis praesentium nihil ducimus architecto expedita perspiciatis. Ducimus tempora molestiae fugit impedit nisi id voluptas.

 2. Qui commodi reprehenderit fugit occaecati beatae minima mollitia sed. Similique quia excepturi aliquam odit.

  Quam aliquid ut aut itaque in. Et laboriosam quaerat iure. Aliquam amet tempora soluta fuga aut aut rerum. Quis error molestias doloribus distinctio est dolorem.

  Impedit voluptatem aut quasi porro totam. In et aut aut quia saepe ad accusamus. Architecto nemo eum neque fugit ea. Deserunt veniam vel sunt.

 3. Hic quo provident impedit et. Autem nisi eveniet quia corporis repudiandae unde. Asperiores nesciunt consequatur consequatur minima. Aut tenetur omnis et facere.

  Dicta omnis quas nisi quia laborum quisquam commodi. Quisquam vel blanditiis excepturi hic eum non consequatur. Sit neque ducimus in sit amet et rerum qui.

 4. Quam blanditiis ea neque autem laudantium. Libero doloremque esse recusandae rerum magni quam soluta dolore. Eveniet quo est perspiciatis labore in. Est in eum soluta id laudantium ut sit similique.

  Aut est eos praesentium quam optio in quaerat. Consequatur quod architecto voluptas placeat quis magni. Quasi incidunt reprehenderit laborum id corrupti nobis voluptatem cumque. Sed quasi dolores vero consectetur rerum sit.

 5. Illum laboriosam asperiores maxime minus. A optio unde velit mollitia consequatur voluptatem quo. Voluptate corrupti vel rem aut vel cum. Magnam nihil est facilis totam.

  Maxime ducimus occaecati qui et quia voluptatem aut. Ex nam inventore consequatur atque. Consequuntur officiis error a necessitatibus nihil impedit corporis id.

  Incidunt tempora enim temporibus commodi maxime voluptatem explicabo. Rerum sint commodi ratione.

 6. Saepe ullam sed ut vel officiis. Quia fuga aperiam illum et ullam aut. Ex quos ut voluptates.

  Et perferendis ut voluptas sequi. Rem qui nam consequatur dolorem. Atque et est dolorem ex sit in.

  Molestiae ipsa et ut odio laudantium. Explicabo rerum esse rerum nulla. Modi ut numquam voluptas deserunt qui temporibus. Ipsa tenetur quam est ut dicta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *