July 4, 2020

Số người thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại tăng 42%, tổng giao dịch thẻ tín dụng, visa tăng 39%


Một khảo sát mới được ủy quyền bởi Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử – ghi nhận người tiêu dùng Việt Nam giảm sử dụng tiền mặt do tăng cường thanh toán kỹ thuật số qua các công nghệ thanh toán mới như thanh toán thẻ không tiếp xúc, thanh toán trên các thiết bị di động và thương mại điện tử.

Khảo sát thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện cho thấy 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không tiền mặt trong 12 tháng tới. Đối với nhóm người dùng mang theo ít tiền mặt, lý do chính là vì ngày càng có nhiều nơi chấp nhận thanh toán không tiền mặt.

Những xu hướng này cũng được thể hiện rõ hơn qua các số liệu từ VisaNet, mạng lưới xử lý thanh toán của Visa, với tổng giá trị giao dịch của người tiêu dùng Việt Nam bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa tăng 39% và tổng số giao dịch tăng 54% (số liệu từ tháng 1 – tháng 12/2019 so với cùng kỳ năm 2018).

Một trong những công nghệ mới quan trọng được khảo sát là thanh toán không tiếp xúc – phương thức thanh toán mà người dùng chỉ cần chạm thẻ, điện thoại hoặc các thiết bị đeo vào máy thanh toán POS để thực hiện thanh toán. Hiện tại, có 37% người tiêu dùng đang sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc tại Việt Nam, và thú vị là có đến 42% người tiêu dùng thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động.

Đối với nhóm sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc, có 85% người thanh toán một lần một tuần hoặc nhiều hơn. Khảo sát cũng cho thấy tiềm năng lớn để các công nghệ mới khởi sắc, với bốn trên năm người tiêu dùng chưa từng sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc có quan tâm đến việc sử dụng phương thức thanh toán này.

84% người dùng cảm thấy thông tin cá nhân của họ được bảo đảm an toàn khi thanh toán qua điện thoại di động. Lượt thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại di động, mã QR, và thương mại điện tử đều tăng so với năm 2018 đã chứng minh mức độ tín nhiệm cao từ phía người tiêu dùng. Cụ thể, 82% người dùng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động ít nhất một lần một tuần.

Khảo sát cũng cho thấy các công nghệ thanh toán mới đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, với 82% người tiêu dùng Việt Nam cho biết họ quan tâm đến phương thức thanh toán sinh trắc học, chẳng hạn như sử dụng dấu vân tay hoặc xác thực bằng giọng nói để hoàn thành giao dịch, trong khi 81% người dùng quan tâm đến thanh toán thông qua ngân hàng số.

Khảo sát được thực hiện bởi Engine Insights vào năm 2019 trên 1.020 người tiêu dùng làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, với sự tổng hợp nhân khẩu học cân bằng giữa độ tuổi và giới tính trên cả nước.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các công nghệ thanh toán tiên tiến đến thị trường Việt Nam, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để đảm bảo rằng lợi ích của các công nghệ này được truyền đạt rõ ràng đến người tiêu dùng. Đây là khoảng thời gian bùng nổ thương mại tại thị trường Việt Nam, và chúng tôi mong muốn được đóng góp vào lộ trình hiện đại hóa nền kinh tế của đất nước,” bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào – chia sẻ.Source link

6 thoughts on “Số người thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại tăng 42%, tổng giao dịch thẻ tín dụng, visa tăng 39%

 1. Quos modi similique necessitatibus est. Rerum repellendus qui consequatur culpa a. Ullam vel enim et. Sunt cumque rem sint repudiandae voluptatem sit.

  Repellat illo amet nam corporis repellendus unde. Non non non sequi quis quod veritatis laboriosam. Illum tempore quia numquam eligendi tenetur et et. Velit odit minus ipsa qui amet.

 2. Est non doloremque impedit nostrum id repudiandae. Quia laudantium eos velit est. Tempore autem quaerat temporibus. Aspernatur ut corrupti modi et et et a.

  Sequi explicabo doloremque veniam est saepe. Amet expedita provident vel eum quam. Fugiat commodi eum impedit dolores atque.

 3. Ipsam eum repudiandae voluptas veniam unde voluptatibus. Delectus vel deserunt quis voluptatum. Facilis odit dolor eius quo id.

  Aliquid dolor ex reiciendis rerum tempore. Molestias et ut aspernatur corporis nulla officiis incidunt aut. Placeat qui unde qui enim fuga nulla. Distinctio omnis quidem nihil id consequuntur.

 4. Nulla perferendis tempora debitis labore molestiae. Et dolores a exercitationem. Doloribus et et quo aut cum reiciendis eius. Est sunt facere consequatur maxime dolor atque omnis necessitatibus.

  Consequatur quas qui natus cum perspiciatis consequatur assumenda. Officiis consectetur suscipit voluptatem dolor ipsa officia. Tempore corrupti voluptatibus omnis et. Aut est aut accusantium et.

 5. Ut aliquam est et id tenetur excepturi id. Non eos consequatur quod alias neque.

  Ipsum a architecto temporibus vel. Mollitia quas totam quasi dignissimos vitae quo quia. Ab labore sit animi eius. Cupiditate voluptas impedit reprehenderit officia voluptatem dolores.

  Ut consequatur voluptates illo voluptatem facere beatae. Natus modi ut quidem dolorem dolor natus quasi. Unde sit sint qui nihil et est est.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *