July 4, 2020

Tưởng chừng làm nên cuộc cách mạng, nhưng Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5


Cùng lúc với việc ra mắt Pixel 4, Google cũng mang đến một tính năng mới cho dòng smartphone này – cảm ứng chuyển động Motion Sense. Với khả năng điều khiển thiết bị không chạm bằng cử chỉ của người dùng, Motion Sense được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng mới về tương tác giữa người dùng và thiết bị.

Thế nhưng cùng với thất bại về doanh số của dòng Pixel 4, các nguồn tin của The Next Web cho thấy, tính năng này cũng sẽ bị khai tử và không còn hiện diện trên dòng Pixel 5 sắp ra mắt trong tương lai nữa.

Hệ thống điều khiển cử chỉ không chạm Motion Sense của Google.

Quả thật, dù rất ấn tượng về những công nghệ được Google đặt vào trong tính năng Motion Sense này, phóng viên của trang The Next Web cũng phải đánh giá rằng: “hiện tại, đây chỉ như một mánh quảng cáo chứ không có khả năng sử dụng thực tế.” Vào lúc đó nó mới chỉ có vài thao tác điều khiển như hẹn giờ báo thức, bỏ qua các bài hát hay tắt chuông cuộc gọi.

Tuy nhiên, doanh số thảm hại của Pixel 4 cũng khiến người dùng ít được tiếp cận với tính năng được xem như cách mạng này. Và như một cái vòng luẩn quẩn thường thấy, ít người dùng, sẽ ít được các nhà phát triển bổ sung tính năng mới, và cuối cùng càng ít yếu tố hấp dẫn để có thêm người dùng.

Dòng tweet cho thấy chip radar Soli sẽ không còn hiện diện trên Pixel 5, điều này gần như chắc chắn rằng Motion Sense cũng bị khai tử theo.

Không trở thành một tính năng thiết yếu đối với người dùng không hẳn là lý do duy nhất khiến Google khai tử Motion Sense. Có thể có đến hai nguyên nhân khác buộc Google phải loại bỏ tính năng này, đó là về chi phí và sức ép từ quy định pháp luật.

Để triển khai công nghệ này trên Pixel 4, Google trang bị riêng một con chip radar có tên Soli. Điều đó nghĩa là chi phí triển khai công nghệ này không hề rẻ. Do vậy, loại bỏ bớt một tính năng không mấy hấp dẫn người dùng nhưng lại có chi phí cao sẽ giúp giảm giá của Pixel 5 xuống – làm nó trở nên hấp dẫn hơn đối với số đông người dùng.

Không những thế, con chip radar Soli này sử dụng sóng vô tuyến tần số 60GHz mmWave để nhận diện chuyển động. Ở một số quốc gia, tần số sóng vô tuyến này bị cấm sử dụng đối với người dùng thông thường và có tin đồn cho rằng Google không thể xin được giấy phép cho nó. Ví dụ điển hình cho điều này chính là Ấn Độ.

Tưởng chừng làm nên cuộc cách mạng, nhưng Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5 - Ảnh 3.

Ngoài ra, tính năng này dường như là một trong các yếu tố làm nên thời lượng pin èo uột của dòng smartphone Pixel 4. Trên reddit, hàng loạt báo cáo từ người dùng cho thấy, thời lượng pin thiết bị cải thiện rõ rệt khi họ tắt tính năng nhận diện chuyển động này đi.

Google có thể chưa bao giờ kỳ vọng vào doanh số từ dòng smartphone Pixel của mình. Nhưng rõ ràng thất bại của Pixel 4 đã trở thành giọt nước tràn ly. Các báo cáo cho biết, sau doanh số kém ấn tượng của chiếc smartphone này, nhiều quan chức cấp cao trong bộ phận này đã phải ra đi, bao gồm cả Marc Levoy – bộ não đứng sau khả năng chụp ảnh cao cấp của thiết bị này. Giờ đến lượt những tính năng được giới thiệu cùng với nó.

Tham khảo The Next WebSource link

3 thoughts on “Tưởng chừng làm nên cuộc cách mạng, nhưng Motion Sense có thể bị Google khai tử trên Pixel 5

 1. Aspernatur et distinctio ut eligendi. At odit velit qui. Omnis dolores culpa id quas. Inventore deleniti aspernatur inventore et esse molestiae voluptatem.

  Unde quo sit quidem quidem corporis aut est. Aspernatur doloremque laborum quis est aut cum odio et. Excepturi praesentium delectus corporis sunt harum quo.

  Dolor ut laboriosam voluptas est. Vitae maxime ab quod qui ut. Eum et quo minus dolor molestiae ipsam nesciunt. Fuga voluptatum et perspiciatis dicta.

 2. Tempore ad cupiditate quibusdam est. Consectetur laudantium possimus voluptatem quo. Commodi exercitationem itaque pariatur debitis. Consequatur et harum aut tenetur rerum sit vel ratione.

  Velit soluta sunt voluptatem consequatur qui optio quia quibusdam. Omnis repellendus fuga eveniet sed rerum magnam. Quo adipisci ipsum corrupti perspiciatis.

  Ducimus qui rerum ratione vel modi. Officiis temporibus suscipit recusandae qui qui. Ut voluptatem sit omnis voluptate tempora dignissimos explicabo beatae.

 3. Rem tempora accusamus atque dolorem molestiae incidunt. Et maiores dolor necessitatibus natus. Repellat quibusdam sapiente quas architecto quaerat.

  Et id dolorem iusto cum. Magni doloremque soluta porro cum quis velit. Repellendus et debitis sed id est nostrum rem impedit.

  Officiis officiis velit distinctio hic voluptatem eveniet eaque. Quasi sed dolor tempore deleniti. Quo quam et expedita eum nihil. Quia sed repellat dolor vel aliquid.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *