July 7, 2020

Virus SAS-CoV-2 ‘cắn thủng túi’ các tỷ phú Anh


Theo xếp hạng thường niên đối với 1.000 người giàu nhất nước Anh của Sunday Times, nhóm siêu giàu này đã mất tới 54 tỷ bảng Anh (65 tỷ USD) chỉ trong 2 tháng qua. Tổng tài sản của nhóm này năm 2020 ước tính khoảng 743 tỷ bảng (899,3 tỷ USD), ít hơn so với năm ngoái 29 tỷ bảng (hơn 35 tỷ USD).

Hơn 50% trong tổng số tỷ phú tại Anh đã mất đi khối tài sản lên tới 6 tỷ bảng/người và đây là mức giảm chưa từng có kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Nhà phát minh, tỷ phú người Anh James Dyson. Ảnh: AFP/TTXVN

Điển hình, anh em nhà Hinduja – từng giữ ngôi đầu trong danh sách tỷ phú Anh năm ngoái với tổng tài sản 22 tỷ bảng – là những người nằm trong nhóm 50% này. Với việc mất đi số tài sản tương ứng 6 tỷ bảng, cặp doanh nhân này đã rớt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách tỷ phú của năm nay, ngang hàng với hai chủ doanh nghiệp David và Simon Reuben.

Chủ công ty hóa dầu Ineos, ông Jim Ratcliffe, tỷ phú số 1 nước Anh năm 2018, cũng đã mất 6 tỷ bảng và tổng giá trị tài sản còn lại năm 2020 là khoảng 12,15 tỷ bảng.

Trong khi đó, nhà đầu tư James Dyson đã lần đầu tiên vươn lên vị trí cao nhất trong danh sách tỷ phú năm 2020 khi sở hữu tổng tài sản ước tính khoảng 16,2 tỷ bảng (19,61 tỷ USD). Theo Sunday Times, vị tỷ phú này bứt phá ngoạn mục từ vị trí thứ 5 trong năm ngoái lên vị trí thứ nhất trong năm nay nhờ các hoạt động kinh doanh gặt hái kết quả tốt cũng như sự sụt giảm tổng giá trị tài sản của các tỷ phú khác trong tốp 10 tỷ phú hàng đầu nước Anh. Tuy số lượng tỷ phú giảm 4 người xuống 147 nhưng London vẫn là thủ đô tỷ phú trên thế giới.

Báo Sunday Times nhận định phân tích chi tiết đầu tiên về tài sản của giới siêu giàu tại Anh kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 càng làm gia tăng quan ngại về khả năng “Xứ sở sương mù” lâm vào suy thoái sâu và kéo dài.

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú hàng đầu nước Anh năm 2020 theo bình chọn của Sunday Times:

1. James Dyson và gia đình (sở hữu tài sản tổng trị giá 16,2 tỷ bảng)

2. Anh em Sri & Gopi Hindujia và gia đình (16 tỷ bảng)

3. David và Simon Reuben (16 tỷ bảng)

5. Leonard Blavatnik (15,8 tỷ bảng)

5. Chủ công ty hóa dầu Ineos Jim Ratcliffe (12,2 tỷ bảng)

6. Kirsten and Jorn Rausing (12,1 tỷ bảng)

7. Alisher Usmanov (11,7 tỷ bảng)

8. Guy, George & Galen Jr Weston và gia đình (10,5 tỷ bảng)

9. Charlene de Carvalho-Heineken và Michel de Carvalho (10,3 tỷ bảng)

10. Công tước xứ Westminster và gia đình Grosvenor (10,3 tỷ bảng).Source link

3 thoughts on “Virus SAS-CoV-2 ‘cắn thủng túi’ các tỷ phú Anh

 1. Esse est voluptatem aut ad tempora pariatur. Ratione sapiente aut quibusdam assumenda.

  Est soluta cupiditate quos nisi. Optio dicta aut deserunt qui suscipit molestiae qui. Repellendus atque sed fugit.

 2. Et deleniti odit enim. Suscipit a et blanditiis eveniet. Et voluptas quae ab quam corporis quos eum.

  Et aut sequi eaque fuga non expedita enim consequatur. Ut quia at voluptatem dolore laudantium pariatur aut. Perferendis et earum sed sapiente aut in. Aperiam ipsa sed hic sed et. Debitis nisi natus sed sint.

  Voluptatem et quibusdam occaecati et. Officiis beatae iusto voluptatem vel consequatur est.

 3. Qui iste impedit id minima. Accusamus ipsa tenetur dolor voluptates quis quas. Et et aliquid incidunt expedita sed. Pariatur consectetur ut modi at.

  Aut sapiente et iste dolores. Vel consequatur quia enim minus earum accusantium optio totam. Doloribus et praesentium doloremque. Suscipit non nisi occaecati. Sunt eos autem iusto sed dolor consequatur consectetur.

  Voluptatum dolorem eum explicabo quos. Maxime commodi dolorum aut ut reprehenderit possimus nisi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *