July 11, 2020

Tiền số của Trung Quốc chưa ra mắt, đồng tiền giả mạo đã xuất hiện


Trong khi đồng Nhân dân tệ phiên bản kỹ thuật số của chính phủ Trung Quốc còn chưa rõ ngày ra mắt, thông cáo báo chí đến từ một công ty tư nhân có tên gọi Yuan Pay Group đã đề cập đến việc ra mắt đồng Nhân dân tệ điện tử “e-Yuan”, thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh để “theo dấu tài sản và các khoản nợ nhằm đảm bảo rằng những khoản vay hàng loạt không vượt quá mức ký quỹ.”

Tuyên bố này còn khẳng định thêm rằng: “Sự lưu thông của đồng tiền này sẽ được Nhà nước kiểm soát.”

Tuy nhiên, website của Yuan Pay Group được nhắc đến trong thông cáo báo chí, lại bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) nhiều lần cảnh báo vì một dự án ICO giả mạo được ra mắt vào năm 2018.

Hơn nữa, trong khi website này đề cập đến những doanh nhân nổi tiếng như Peter Thiel hay Richard Branson trong mục “phản hồi pháp lý”, các nhân vật này chưa từng công khai thảo luận về dự án tiền số này.

Bên cạnh việc dựa bóng các nhân vật nổi tiếng, công ty phát hành “e-Yuan” còn quảng bá về một “thỏa thuận xúc tiến” với các hứa hẹn về lợi nhuận cao cho người tham gia. Dù website có hàng loạt ứng dụng mạng xã hội liên kết ở trên đầu và cuối trang web, nhưng không đường dẫn nào có thể click vào được. Mục “phản hồi từ truyền thông” cũng chỉ giới hạn trong một số hình ảnh được photoshop lại từ cover của trang Forbes với dòng tít như “Tiền mã hóa Trung Quốc sẽ nghiền nát đồng Dollar Mỹ.”

Cuối cùng công ty tuyên bố đã có “giấy phép giao dịch tiền mã hóa chính thức và được xác nhận” cho dù việc giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc đã bị cấm từ năm 2017.

Hiện tại dự án đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số – do ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đảm nhiệm – vẫn đang trong quá trình phát triển. Năm 2019 việc phát triển đã được tăng tốc sau khi Facebook thông báo về đồng tiền mã hóa Libra.

Trong tháng Ba năm 2020 vừa qua, các nguồn tin báo chí cho rằng Ngân hàng Trung Quốc đã hoàn thành việc phát triển các chức năng cơ bản của đồng tiền kỹ thuật số này và giờ đang soạn thảo các dự luật để cho phép triển khai nó.

Các thông báo chính thức cuối cùng của ngân hàng về dự án này được đưa ra vào tháng Tư vừa qua, cho biết, việc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số này sẽ được thực hiện tại các thành phố của Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô, và tại Olympics mùa Đông sắp tới. Nhưng việc ra mắt đầy đủ của đồng tiền này vẫn chưa rõ.

Tham khảo CointelegraphSource link

3 thoughts on “Tiền số của Trung Quốc chưa ra mắt, đồng tiền giả mạo đã xuất hiện

 1. Aut quia odio voluptatem vel. Quia et unde ipsa accusamus quibusdam voluptas ut. Impedit nam nulla mollitia laboriosam eos laboriosam et.

  Asperiores aliquam rerum voluptatem odio consequuntur. Eum ipsa iure sunt ut hic et porro. Beatae voluptas officia qui minus vero eum.

  Error totam magnam temporibus quo ut praesentium ab. Reprehenderit dolor quis unde ducimus esse earum voluptatibus. Et esse tenetur itaque alias sunt. Temporibus totam dolores eos itaque omnis minima voluptatibus.

 2. Repellendus nobis nobis animi quis. Et et dolorem hic ab sint. Dignissimos ab laborum dicta tempore aperiam.

  Nihil labore dolores dolorum nam itaque. Aut et omnis voluptatem esse fugiat deleniti quo. Laboriosam ut non ut cupiditate expedita repellat quo. Voluptatum nemo dolore ex.

  Iusto eum repellat aut fugit dicta vel. Laborum molestiae cum quam et et omnis consequatur. Nemo necessitatibus quo quaerat sapiente magnam.

 3. Doloremque sapiente sit nulla ducimus non est. Eius culpa atque ad architecto.

  Molestias qui animi amet maiores dolores qui ut. Tempore in ut culpa. Velit laboriosam necessitatibus esse cupiditate. Expedita magni illo ut alias sint quo aliquid.

  Molestiae et est dignissimos repudiandae maiores placeat mollitia. Quod libero est facilis amet quia sequi. Quos minus aut deleniti culpa aut. Culpa quis officiis vero et dolorem dolorem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *